Tìm thấy cụ ông mất tích trong rừng, sau 3 ngày bị lạc không ăn uống

Thứ Năm, ngày 31/12/2020 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cụ ông được gia đình trình báo mất tích trong lúc đi lấy rễ cây làm thuốc chữa bệnh được tìm thấy chỉ cách nhà khoảng 100m, sức khỏe ổn định.

Sự kiện: Tin nóng, Quảng Trị

Chiều 31-12, ông Trương Văn Hoài - Chủ tịch UBND xã Triệu Nguyên, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị - xác nhận đã tìm thấy cụ ông 71 tuổi bị mất tích trong lúc vào rừng lấy rễ cây làm thuốc chữa bệnh.

Theo đó, vào trưa cùng ngày, một người dân ở thôn Na Nẫm, xã Triệu Nguyên đã phát hiện ông Nguyễn Như Chiến (71 tuổi, ngụ thôn Na Nẫm) trong tình trạng đói và rét. Ngay sau lưng nhà ông Chiến là khu rừng khá rậm rạp và rộng lớn.

Tìm thấy cụ ông mất tích trong rừng, sau 3 ngày bị lạc không ăn uống - 1

Ông Nguyễn Như Chiến được tìm thấy sau 3 ngày, 2 đêm lạc trong rừng

Ông Trương Văn Hoài - Chủ tịch UBND xã Triệu Nguyên cho hay các cán bộ y tế xã đang tiến hành kiểm tra sức khỏe, ủ ấm cho ông Chiến. Qua kiểm tra ban đầu, sức khỏe, tinh thần ông Chiến tương đối ổn định.

"Ông Chiến kể lại rằng lúc ở trong rừng dù ông biết rất rõ đường đi nhưng không thể nào đi ra bên ngoài được. Vì thế ông phải ở trong rừng 3 ngày 2 đêm, không ăn uống gì. Đến sáng nay, ông mới mò mẫm, băng rừng tìm ra bên ngoài"- ông Hoài nói.   

Được biết, khu vực rừng mà ông Chiến bị lạc cách nhà khoảng 3 km theo đường chim bay. Trước đó, hàng chục người đã tìm kiếm ở khu vực trên nhưng không có kết quả.

Tìm thấy cụ ông mất tích trong rừng, sau 3 ngày bị lạc không ăn uống - 2

Lực lượng chức năng cùng người dân tham gia tìm kiếm ông Chiến trong sáng nay

Như Báo Người Lao Động thông tin, ngày 29-12, UBND xã Triệu Nguyên nhận được tin báo về việc ông Chiến bị mất tích khi đi vào rừng lấy rễ cây làm thuốc chữa bệnh nhưng không thấy về. Khi đi ông Chiến mặc ủng, mang theo cuốc, rựa và 1 hộp sữa.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng vào rừng tìm kiếm. Ngay trong sáng nay, gần 150 người gồm công an, dân quân, lực lượng bảo vệ rừng và người dân địa phương đã băng rừng tham gia tìm kiếm ông Chiến.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/tim-thay-cu-ong-mat-tich-trong-rung-sau-3-ngay-bi-lac-khong-an-uong-2...

Sau 1 đêm lạc trong rừng, hai bé trai hoảng loạn, kiệt sức

Vào rừng cùng cha, nhưng hai anh em bị lạc. Sau một đêm, lực lượng chức năng đã tìm thấy hai cháu bé trong tình trạng kiệt...

Chia sẻ
Theo Đ. Nghĩa (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung