Tìm ra nguyên nhân nước cấp miễn phí cho người dân Hà Nội có mùi lạ

Thứ Tư, ngày 16/10/2019 22:47 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh phản ánh của người dân Thủ đô về việc nguồn nước cấp mới không đảm bảo chất lượng.

Tối 16/10, đại diện khu chung cư HH1C Linh Đàm (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) cho biết, sau khi nhận được thông tin từ người dân về chất lượng nước không đảm bảo, đại diện Nhà máy nước Pháp Vân đã cùng ban quản lý tòa nhà kiểm tra xe téc mang BKS 29C-129.81 chở nước sạch đến chung cư HH1C Linh Đàm thì thấy phía trong bồn bẩn, nhiều cặn đen, váng dầu.

Tìm ra nguyên nhân nước cấp miễn phí cho người dân Hà Nội có mùi lạ - 1

Một số người đổ bỏ lượng nước vừa lấy từ xe téc 29C-192.81 tại chung cư Linh Đàm (Ảnh: Tiền Phong)

Ngay sau đó, phía Nhà máy nước Pháp Vân đã yêu cầu lái xe phải thau rửa vệ sinh bồn xe chở nước sạch. Sau khi thau rửa xong, bảo đảm vệ sinh thì lái xe mới được phép đến lấy nước sạch từ Nhà máy nước Pháp Vân để cung cấp lại cho người dân.

Đến 17h10 cùng ngày, sau khi thau rửa xong, xe téc đã được cấp nước mới, quay trở lại khu chung cư trên. Và  theo phản ánh của người dân thì lúc này nước sạch đã hết mùi tanh và bảo đảm chất lượng cung cấp nước.

Đại diện Ban quản lý HH1C cùng nhiều người dân qua trực tiếp kiểm tra tại Nhà máy nước sạch Pháp Vân đều nhận thấy nước tại đây trong sạch, bảo đảm chất lượng cho người dân sinh hoạt.

Vị đại diện khu chung cư HH1C Linh Đàm thông tin, nguyên nhân dẫn đến sự việc là do xe téc chở nước của Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm chưa bảo đảm vệ sinh (phía trong bồn bẩn, nhiều cặn đen, váng dầu) nên làm ảnh hưởng đến chất lượng nước cung cấp cho người dân.

Trước đó, vào khoảng 10h sáng 16/10, lãnh đạo Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm vào Nhà máy nước Pháp Vân liên hệ lấy nước sạch để cung cấp cho người dân HH1C bằng xe téc.

Đến chiều cùng ngày, hai xe téc cấp nước miễn phí đến  cấp nước sạch cho người dân Khu đô thị HH Linh Đàm. Xe 29C-762.57 đỗ trước sảnh tòa nhà HH4B, còn xe 29C-192.81 đỗ trong khu sân chung chung cư. Một vài người dân xuống lấy nước của xe 29C-762.57 mang lên nhà.

Tuy nhiên, một số người dân phát hiện nước từ xe 29C-192.81 có mùi tanh, nước không trong, vẩn đục nên không lấy nước nữa. Một số người dân đổ bỏ ngay số nước vừa lấy từ xe téc này.

Người Hà Nội đổ bỏ nước miễn phí vì có mùi lạ

Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, chiều 16/10, hai xe téc biển số 29C-762.57 và 29C-192.81 cấp nước miễn phí cho người dân...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Nước sông Đà có mùi lạ
Báo lỗi nội dung