Nhà máy sông Đà ngừng cấp nước sạch cho người dân Thủ đô

Thứ Tư, ngày 16/10/2019 14:07 PM (GMT+7)

Lãnh đạo nhà máy nước sạch sông Đà vừa có thông báo ngừng cấp nước cho người dân Thủ đô Hà Nội sau sự cố nước có mùi “lạ”.

Nhà máy sông Đà ngừng cấp nước sạch cho người dân Thủ đô - 1

Người dân ở Thủ đô xếp hàng lấy nước sạch khu đô thị HH Linh Đàm. Ảnh: Anh Trọng.

Ngày 16/10, Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) có văn bản gửi khách hàng về việc tiếp tục tạm ngừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải.

Cụ thể, đơn vị này cho hay, theo ý kiến chỉ đạo của TP. Hà Nội và kết luận cuộc họp ngày 15/10, công ty sẽ tiếp tục thay rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống truyền tải nước sạch Sông Đà.

“Trong thời gian thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống, công ty buộc phải tạm ngừng cấp nước.

Sau khi hoàn thành công tác súc xả, công ty sẽ có thông báo về thời gian cấp nước trở lại", Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà thông tin.

Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà đề nghị người dân sử dụng nước tiết kiệm và mong được cảm thông.

Trước đó, ngày 11/10, nhiều hộ dân sinh sống tại ở quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông và H.Hoài Đức… (Hà Nội) không dám dùng nước do Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà sản xuất vì có mùi hóa chất nồng nặc. Nhiều nhà phải mua nước bình về dùng, dẫn tới cuộc sống sinh hoạt đảo lộn.

Sau đó, Ban quản lý nhiều khu chung cư đã có văn bản thông báo về chất lượng nước tới cư dân. Một số ban quản lý nhà chung cư đã đưa mẫu đi xét nghiệm. Trong khi đó, các đơn vị mua nước của Viwasupco bán cho người dân đã gửi nhiều văn bản cho Viwasupco nhưng không được phản hồi phù hợp.

Tại Hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 15/10, ông Lê Văn Dục Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu nước cho thấy, các mẫu xét nghiệm đều có hàm lượng Styren, thuộc nhóm các chỉ tiêu giám sát mức độ C, cao hơn giới hạn cho phép (20 microgam/ lít.) theo QCVN 01:2009/BYT từ 1,3 đến 3,65 lần (tại các vòi hộ gia đình, hàm lượng Styren thấp hơn tại nhà máy và các điểm chứa trung gian).

Hiện tại, nhà máy nước sạch sông Đà hiện đang cung cấp nước sạch cho người dân ở các quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, một phần quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Trì (phía Tây Quốc lộ 1A), huyện Hoài Đức, Thanh Oai, Đan Phượng, Ứng Hòa... với khoảng 70.000 hộ dân.

Nước sạch sông Đà nhiễm dầu, hàng vạn hộ dân nơi nào đang sử dụng?

Hiện nay, Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) đang cung cấp nước sạch cho hàng vạn hộ dân ở nhiều...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Nước sông Đà có mùi lạ