Tìm phương án xử lý con rắn nằm trên mộ ở Quảng Bình

Thứ Sáu, ngày 02/03/2018 18:00 PM (GMT+7)

Lực lượng chức năng thị xã Ba Đồn đang họp để tìm phương án xử lý con rắn nằm trên ngôi mộ vô danh được đồn thổi là “rắn thần”.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Quảng Bình

Tìm phương án xử lý con rắn nằm trên mộ ở Quảng Bình - 1

Hàng ngàn người dân đổ về thắp hương, cầu khấn tại ngôi mộ có con rắn được đồn thổi là "rắn Thần". (Ảnh: NLĐ)

Trao đổi với PV chiều 2.3, lãnh đạo xã Quảng Văn (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) cho biết, UBND xã Quảng Văn và UBND thị xã Ba Đồn đang họp bàn để tìm phương án xử lý con rắn được người dân đồn thổi là “rắn thần” nằm trên ngôi mộ vô danh ở địa bàn thôn La Hán Tây (xã Quảng Văn).

Lãnh đạo xã Quảng Văn cho biết, trước đó, rạng sáng cùng ngày UBND xã Quảng Văn (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) cùng lực lượng chức năng đến ngôi mộ vô danh nơi xuất hiện 2 con rắn để tháo dỡ rạp che nhằm giảm lượng người đổ về đây thắp hương, khấn vái nhưng nhiều người có mặt không nghe mà có hành vi chống đối, ngăn cản lực lượng chức năng.

“Hiện tôi đang họp với UBND thị xã để tìm phương án xử lý tiếp theo”, một lãnh đạo xã Quảng Văn nói với PV chiều 3.2.

Về việc người dân về cầu khấn, để lại tiền “công đức” trên ngôi mộ, lãnh đạo xã Quảng Văn cho biết, số tiền người dân công đức hiện tại khoảng 230 triệu đồng. Số tiền đang được trưởng thôn nơi có ngôi mộ xuất hiện rắn quản lý.

“Số tiền người dân đến cúng để lại ban đầu xã không có chủ trương gì. Nhưng sau đó số tiền người dân để lại quá lớn, người dân đã đề nghị một người có chức trách đứng ra quản lý.

Sau đó, người dân mời ông Quảng - trưởng thôn đứng ra giữ số tiền và một người khác làm “kế toán””, lãnh đạo xã Quảng Văn thông tin.

Về một số ý kiến người dân cho rằng sử dụng số tiền trên để xây miếu thờ tại ngôi mộ có rắn xuất hiện, lãnh đạo xã Quảng Văn cho biết, UBND xã chưa có chủ trưởng gì về việc sử dụng số tiền trên và cả việc xây miếu thờ.

Trước đó, ngày 24.2 (ngày mùng 9 Tết Nguyên đán), tại một ngôi mộ được cho là của một phụ nữ ăn xin không rõ tên tuổi ở thôn La Hán Tây xuất hiện 2 con rắn.

Theo lãnh đạo xã Quảng Văn, điều kỳ lạ, từ mồng 9 đến ngày 12 Tết, cứ 7h30 sáng con rắn bò ra nằm trên ngôi mộ, đến 19 giờ tối thì chui vào khe đá. Tuy nhiên, tới ngày 13-14 thì rắn nằm luôn trên ngôi mộ không bò vào.

Nghe tin đồn thổi hai con rắn là "rắn thần", hàng ngàn lượt người hiếu kỳ tìm đến xem, thậm chí có những người mê tín còn mang hương hoa đến... cúng bái, để lại tiền.

Sự việc khiến công an địa phương phải cắt cử lực lượng để đảm bảo trật tự tại khu vực ngôi mộ xuất hiện con rắn.

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng