Tiệm cầm đồ bị đổ xăng đốt lúc nửa đêm

Hàng trăm người ở khu vực thôn Nguyên Xá, xã Minh Khai, huyện Từ Liêm, Hà Nội bị một phen kinh hoàng khi một tiệm cầm đồ giữa khu dân cư bùng cháy lúc nửa đêm.

Vừa trở về từ bệnh viện để điều trị vết thương bỏng ở chân, tay, anh Vũ Văn Chính (SN 1972, ở Hải Hậu, Nam Định), nhân viện tiệm cầm đồ ở thôn Nguyên Xá, xã Minh Khai bàng hoàng kể lại: Lúc đó là 23 giờ đêm 14/1, tiệm cầm đồ đã đóng cửa, cổng chính của toàn bộ khu trọ cũng khóa, 4 anh em trong tiệm cầm đồ đang ngồi chơi, thì bất ngờ có một đối tượng cầm can xăng 5 lít màu vàng, đi từ cửa phụ của một hàng quán (quán này cùng thuê một chủ với tiệm cầm đồ và khu nhà trọ sinh viên, cửa phụ thông nhau) rồi xông vào tiệm cầm đồ qua cửa sau.

Tiệm cầm đồ bị đổ xăng đốt lúc nửa đêm - 1

Hiện trường vụ cháy.

“Vào trong nhà đối tượng chửi bới, rồi mở nắp can xăng đổ ra sàn nhà. Anh em chúng tôi lao vào ngăn đối tượng thì cùng lúc ngọn lửa bùng lên dữ dội. Tôi, anh Phạm Văn Hải (chủ tiệm cầm đồ) và anh Phạm Bá Thạch đã lấy 2 bình chữa cháy tại nhà để dập lửa, may mắn đám cháy được khống chế” - anh Chính cho hay.

Tuy nhiên, cháy làm 3 người bị thương, trong đó có đối tượng đổ xăng được xác định tên là Công (SN 1982, ở Từ Liêm) cùng anh Hải bị bỏng nặng (hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện), còn anh Chính bị thương nhẹ hơn. Đám cháy đã làm hư hại một số tài sản trong nhà ước tính hơn 20 triệu đồng.

Tiệm cầm đồ bị đổ xăng đốt lúc nửa đêm - 2

Ngọn lửa đã suýt thiêu rụi tiệm cầm đồ và khu tro.

Ông Nguyễn Trọng Lương (chủ cho thuê tiệm cầm đồ và nhà trọ sinh viên) cho hay, may nhờ trong tiệm cầm đồ có 2 bình cứu hỏa nên ngọn lửa mới được khống chế, nếu không thiệt hại sẽ vô cùng lớn. Thời điểm đám cháy xảy ra vào lúc đêm khuya, ở khu nhà trọ có hơn 20 phòng (xây 3 tầng, tiệm cầm đồ ở tầng 1) với hơn 60 người đang ở, 20 chiếc xe máy, 3 xe ô tô, cùng quần áo phơi đầy sân. Trong khi đó cổng chính của khu đã khóa.

Tiệm cầm đồ bị đổ xăng đốt lúc nửa đêm - 3

Phòng 01 tại khu trọ nơi xảy ra đám cháy

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an Đồn 18 (Công an huyện Từ Liêm) đã xuống hiện trường xác minh điều tra vụ án. Theo anh Hải và anh Chính thì không hề quen biết hay có thù hằn gì với đối tượng Công. “Anh em chúng tôi từ Nam Định lên đây thuê nhà mở tiệm cầm đồ đã được 3 năm chưa bao giờ để xảy ra va chạm gì. Hoạt động của chúng tôi nhỏ lẻ, khách hàng chủ yếu toàn các em sinh viên” - anh Chính nói.

Tiệm cầm đồ bị đổ xăng đốt lúc nửa đêm - 4

Nạn nhân Hải đang được điều trị thương tích do bỏng

Anh Chính cho biết thêm, vào trưa 14/1, có người tên Phạm Ngọc Thưởng (SN 1989, ở Kiến Xương, Thái Bình) đến tiệm cầm đồ. Trước đó, anh này có đặt giấy tờ để vay 2 triệu đồng, quá hạn vẫn chưa thanh lý. Khi đến anh này có nói hiện vẫn chưa có tiền, đang chờ anh Công vay tiền hộ để thanh lý hợp đồng rút giấy tờ ra. Đến 23 giờ đêm thì xảy ra sự việc trên.

Một số nhân chứng cho hay, thời điểm đối tượng Công cầm can xăng đến tiệm cầm đồ, được một thanh niên đi xe máy Dylan màu đỏ chở tới. Theo một vị lãnh đạo Công an huyện Từ Liêm, nguyên nhân của vụ việc trên có liên quan đến chuyện nợ nần. Hiện hồ sơ được Công an Đồn 18 chuyển lên tổ Án mờ - Đội CSHS – Công an huyện Từ Liêm để điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lương Kết (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN