Thương tâm những phụ nữ bị xâm hại tình dục đến tâm thần

Bị cưỡng bức ở tuổi 17, khủng hoảng tinh thần, phải đi lang thang khiến N không còn nhận thức...

Thương tâm những phụ nữ bị xâm hại tình dục đến tâm thần - 1

Có những phụ nữ bị xâm hại tình dục đến mức nhập viện tâm thần

Có mặt tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương ngày 24/3, phóng viên được TS. Tô Thanh Phương, Phó Giám đốc bệnh viện chia sẻ về một trường hợp bị bệnh trầm cảm do bị xâm hại tình dục. Các bệnh nhân tìm đến bác sĩ luôn trong tình trạng hoảng loạn và tổn thương tâm lý nặng nề.

Bác sĩ Phương kể, vào khoảng tháng 11/2016 một người bạn rủ “N” lên Tuyên Quang chơi. “N” đã đồng ý trong khi gia đình không ai biết rõ về sự việc và đối tượng này. Khi đến Tuyên Quang, thú tính nổi lên, hắn đã cưỡng hiếp cô gái rồi sau đó bỏ đi.

Ở độ tuổi 17, N đang còn quá trẻ và chưa đủ khả năng bảo vệ bản thân trước những kẻ đồi bại, tinh thần quá khủng hoảng, em đã đi lang thang trong tình trạng không còn nhận thức ở một nơi xa lạ. N bị hoảng loạn nặng nề, đồ đạc, điện thoại, túi xách đều bị mất hết nên không thể liên lạc về với gia đình.

Sau khi cưỡng hiếp 3 ngày, may mắn N gặp được 1 chiến sĩ công an ở tỉnh Tuyên Quang. Lực lượng chức năng nơi đây đã giúp đỡ tìm cách để liên hệ với người nhà của N.

Gặp được con gái, gia đình nửa mừng nửa đau xót. Vài ngày sau, gia đình nhanh chóng đưa em đến điều trị tại bệnh viện Tâm thần Trung ương 1. Sau 1 tháng bệnh lý em N đã có dấu hiệu thuyên giảm, tiến triển rất tốt.

Thương tâm những phụ nữ bị xâm hại tình dục đến tâm thần - 2

TS. Tô Thanh Phương, Phó Giám đốc, Bệnh viện Tâm thần Trung ương

Một bệnh nhân khác tên T. ở Hưng Yên, do bị chồng phản bội nên đã phát điên. Điều đáng nói, sau khi phát bệnh, nữ bệnh nhân này đã bỏ nhà đi lang thang khắp nơi và trở thành nạn nhân của những kẻ đồi bại.

Đến khi người nhà tìm được, chị T.đã có bầu. Cay nghiệt hơn, khi về nhà gia đình chồng đã ruồng bỏ, thậm chí còn đưa chị đi kiểm tra HIV, sau đó trả lại cho gia đình nhà ngoại.

Sau khi nhận thêm một cú sốc tâm lý này, bệnh của chị ngày càng trầm trọng hơn. Thấy vậy gia đình đã đưa chị vào Bệnh viện Tâm thần Trung ương điều trị.

Tại đây, do bệnh nặng nên các bác sĩ có xin ý kiến gia đình về việc đình chỉ thai để tập trung điều trị bệnh. Tuy nhiên, mẹ đẻ của chị T. đã từ chối và chấp nhận vừa điều trị, vừa đợi ngày sinh con sau đó chị tiếp tục được đưa về Bệnh viện.

TS. Phương cho rằng, sự việc đáng tiếc như của bệnh nhân N là bài học cảnh tỉnh cho những cô gái cần phải cẩn trọng hơn nữa trong việc tiếp xúc với người lạ để không để những sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

Phó Giám đốc bệnh viện khuyến cáo, người thân, khi đã được người bệnh chia sẻ thì điều quan trọng nhất là sự bình tĩnh, và giải quyết một cách khéo léo nhất, tránh những trường hợp mất bình tĩnh dẫn đến những hành động bồng bột sẽ khiến bệnh lý của bệnh nhân càng trở nên nghiêm trọng.

Thương tâm những phụ nữ bị xâm hại tình dục đến tâm thần - 3

>>XEM THÊM

Hãy ngưng vuốt ve, hôn hít con nhà người khác vì lí do này

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Bạo lực tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung