Thực hư vụ nổ gas tại Hà Nội

Chị H. ngừng câu chuyện của mình bằng một lời trách: “Tôi cũng không biết tại sao lại có tin đồn là nó muốn giết hại cả gia đình chị gái nó. Cái tiếng này ác quá”.

Vụ cháy kinh hoàng

Nhiều người dân chứng kiến đám cháy từ quán ăn KCC, số 2 - An Lão - Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội không khỏi bàng hoàng khi thấy ngọn lửa bùng sém lẹm sang cả hai phần ba con phố. Rất may ngay sau đó, ngọn lửa đã kịp được dập tắt và không gây ra vụ nổ lớn. Tuy nhiên, cả gia đình chị Nguyễn Thị H. (SN 1979) đã phải nhập viện Bỏng quốc gia trong tình trạng nguy kịch. Người nặng nhất là anh Hoàng Văn Th. (SN 1974, chồng chị H.), hiện vẫn đang được theo dõi đặc biệt tại khoa hồi sức cấp cứu. Chị H. nằm ở khoa nhi cùng hai con với hai cánh tay băng hoàn toàn và phần mặt phải bị bỏng rộp.

Một người bán quán nước cạnh nhà chị H. cho biết: “Tối hôm xảy ra sự việc, thấy anh Phúc (em chị H.) đến nhà chị H. sau đó thấy Phúc và vợ chồng H. to tiếng với nhau. Trong lúc cãi vã, Phúc vặn nắp bình gas dúi sâu trong lò than đang rực lửa ngay gần đó. Mọi người chỉ kịp thấy vợ chồng chị H. lao ra ngoài với mái tóc cháy sém và hai cánh tay, ngực bị bỏng đen. Hai đứa con chị H. đang chơi gần đó cũng bị ảnh hưởng bởi sức bùng của ngọn lửa. Tuy nhiên, ngay sau đó, nhân viên siêu thị gần đó đã mang bình cứu hỏa sang, kịp thời dập ngọn lửa.

Thực hư vụ nổ gas tại Hà Nội - 1

Quán phở KCC, nơi xảy ra vụ cháy

“Không ai thương tôi bằng nó…”

Chúng tôi tìm đến Viện Bỏng quốc gia để chia sẻ với nỗi đau của gia đình chị H. Một người phụ nữ khoảng ngoài 50 tuổi mặc áo người nhà bệnh nhân nói: “Các cô lại đến hỏi à? Hỏi nhiều thế vẫn không thấy chán sao? Hỏi nhiều thế sao không thấy nói lên điều gì cho đúng sự thật? Gia đình tôi mệt mỏi lắm rồi”.

Sau sự gắt gỏng của người phụ nữ ấy, chúng tôi lờ mờ nhận ra có điều gì đó không bình thường trong câu chuyện của gia đình chị H. Sau một thời gian khá lâu trò chuyện thân tình, hỏi thăm về gia cảnh đời sống, và nhắc đến cậu em trai đang bị tạm giữ tại Công an quận Hà Đông, chị H. xoay người, cất lời nói sau một thời gian dài im lặng trước sự xuất hiện của chúng tôi: “Không ai thương tôi bằng nó, sao nó lại âm mưu giết cả nhà tôi”?! Và chị trải lòng với chúng tôi như quên hết mọi đau đớn trên cơ thể mình. Chúng tôi cảm nhận thấy có một nỗi đau khác trong lòng chị đang cần chữa hơn là nỗi đau về thể xác.

Chị kể: “Nhà chỉ có hai chị em, nó là đứa thương và rất lo cho tôi. Khi tôi lấy chồng, sinh được con đầu lòng, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên muốn vào miền Nam lập nghiệp. Bị gia đình ngăn cản nhưng Phúc đã vay tiền và ủng hộ quyết định của tôi. Sau này khi tôi làm ăn thất bại, cũng chính nó vào tận nơi khuyên nhủ và đón con gái lớn của tôi ra ngoài này chăm nuôi, rồi còn tìm cách để tôi có thể ra ngoài Hà Nội làm ăn sinh sống cho có chị có em. Cuộc sống mưu sinh nơi đô thị đông người lại lắm bon chen nên chị em dựa nhau mà sống. Nó bày cho tôi thuê cửa hàng, mở quán làm ăn. Thỉnh thoảng nó vẫn qua lại xem tôi làm ăn thế nào và có cần trợ giúp gì không. Từ khi tôi mở quán đã gần hai năm, cửa hàng làm ăn cũng có phần tấn tới nên kinh tế cũng ổn định và chị em trợ giúp nhau nhiều hơn. Phúc vẫn thường xuyên ra cửa hàng nhà tôi, tôi cần gì nó cũng không quản ngại”.

Chị ngừng câu chuyện của mình bằng một lời trách: “Tôi cũng không biết tại sao lại có tin đồn là nó muốn giết hại cả gia đình chị gái nó. Cái tiếng này ác quá”.

Ngập ngừng một lát, chị kể tiếp: “Tối hôm đó nó dẫn con sang quán nhà tôi ăn trứng vịt lộn. Ăn xong, tôi có nhờ nó xem hộ cái bình gas sao nó cứ hay bị xì ga gây mùi khó chịu vì nó thông thạo đủ thứ. Nhưng chồng tôi lại bảo cậu không quen làm hàng này để anh xem cho. Phúc thì nằng nặc nói anh chỉ biết làm hàng chứ không quen bình gas nên để em xem. Hai anh em có xô xát lời qua tiếng lại với nhau. Đấy là chuyện thường như cơm bữa nên tôi kệ hai anh em muốn làm gì thì làm. Rồi Phúc vẫn cương quyết lôi bình ra khỏi bếp để xem, dù anh rể bảo để đấy anh xem sau. Nhưng vì bình gas đã bị xì gas sẵn ở đầu nối dây, lại bén lửa của lò than ngay sát cạnh nên lửa bùng lên và sự việc không may như ngày hôm nay. Mọi chuyện chỉ đơn giản có thế mà người ta nói này nói nọ khiến tôi nằm đây cũng thấy không yên”.

Bà Hà, là mẹ chị H. mới ở quê từ Hưng Yên lên, vừa trông con gái, vừa chăm con rể, tất bật vất vả, bà nói với cái giọng trùng hẳn xuống: “Chuyện gia đình chị em chúng nó không may nên nỗi như ngày hôm nay gia đình đã thấy đau lòng lắm rồi. Giờ lại thêm điều nọ tiếng kia, thật mệt mỏi”.

Ông Trương Hữu Ngọc, tổ bảo vệ dân phố số 1, phố An Hòa – Mỗ Lao cho biết: “Gia đình chị H. là người từ nơi khác đến đây làm ăn buôn bán có chấp hành tốt mọi thủ tục và sống khá yên ổn, từ xưa đến nay chưa gây điều tiếng gì và cũng chưa hề vi phạm điều gì”.

Hiện tại, Nguyễn Văn Ph. vẫn đang bị tạm giữ tại CA quận Hà Đông để phục vụ quá trình điều tra vụ án. Khi nhắc đến em trai, chị H. dù đau vẫn cố gắng gượng nói: “Hai con tôi được ra viện rồi, đang đợi mợ nó (vợ anh Phúc – PV) vào đón về chăm nuôi trong thời gian hai vợ chồng tôi nằm viện. Tôi mong tiếng ác không còn để chị em chúng tôi còn được dựa vào nhau mà sống nơi đất khách quê người này”.

Rời khỏi viện Bỏng, khuôn mặt của người phụ nữ 33 tuổi bị biến dạng như một phụ nữ tuổi 50 khiến chúng tôi không khỏi nhói lòng. Mong vết thương trên cơ thể chị chóng lành, chị sẽ không bị vết thương lòng nào dày vò nữa.

Một cán bộ điều tra công an quận Hà Đông cho biết: Ngay sau ngày 4/6, Nguyễn Văn Phúc đã có mặt tại trụ sở công an quận Hà Đông để phục vụ quá trình điều tra theo lệnh triệu tập. Bước đầu, Phúc thừa nhận đã khiến bình gas phát lửa và gây ra tai nạn thương tâm cho gia đình chị gái. Tuy nhiên, trong lời khai của mình, Phúc cũng một mực khẳng định đây chỉ là do vô ý khi giằng co với anh rể nên đã để bình gas hở chạm vào bếp than ngay cạnh đó gây cháy, chứ Phúc không có ý định sát hại gia đình chị gái.

Công an quận Hà Đông vẫn đang tích cực xác minh lời khai của Phúc để sớm đưa ra kết luận cuối cùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiền Đông (Người Đưa Tin)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN