Thủ tướng Israel "bẽ mặt" vì quần bò Iran

Thủ tướng Israel đã bị cư dân mạng Iran "ném đá" sau khi đưa ra tuyên bố về quyền tự do mặc quần bò ở Iran.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài BBC tiếng Iran hôm 6/10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã gặp “hớ” khi tuyên bố rằng người dân Iran bị cấm mặc quần bò, và ông này đã bị chính cộng đồng mạng Iran chế nhạo.

Thủ tướng Netanyahu là người luôn tỏ ra nghi ngờ những động thái gần đây của Tổng thống Iran Hassan Rouhani trong việc hâm nóng quan hệ với Mỹ và các quốc gia phương Tây khác nhằm tháo dỡ lệnh cấm vận Iran vì chương trình hạt nhân của nước này.

Thủ tướng Israel "bẽ mặt" vì quần bò Iran - 1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Tuy nhiên những tuyên bố hùng hồn của ông Netanyahu trong chương trình phỏng vấn này về yêu cầu đòi Iran chấm dứt chương trình làm giàu urani đã bị lu mờ bởi lời bình luận của ông về quyền tự do ăn mặc của nhân dân Iran.

Trong buổi phỏng vấn được dịch ra tiếng Iran này, ông Netanyahu nói: “Tôi cho rằng nếu người dân Iran có tự do, họ sẽ được mặc quần bò, được nghe nhạc phương Tây, và được tự do bầu cử.”

Tuyên bố này của ông Netanyahu đã phải hứng chịu phản ứng nặng nề từ phía người dân Iran, nơi mặc dù phụ nữ phải đội khăn che tóc và mặc quần áo rộng ở nơi công cộng nhưng quần bò không hề bị cấm và vẫn được nhiều người mặc thoải mái. Ở Iran, nhạc phương Tây cũng bị cấm, tuy nhiên lệnh cấm này không nghiêm ngặt, và nhiều người dân vẫn nghe “nhạc tây” ở nhà.

Nhiều người Iran đã đăng những bức hình họ mặc quần bò trên Twitter kèm vói những lời nhắn gửi trực tiếp tới ông Netanyahu và nói rằng ông quá xa rời với người dân Iran.

Một cư dân mạng Iran viết: “Ông Netanyahu, đây là một cửa hàng bán vũ khí hủy diệt hàng loạt ở Iran”, kèm với đó là bức ảnh một cửa hàng bán quần bò. Một người khác viết: “Netanyahu, tôi vừa mua một cặp quần bò cách đây 3 ngày.”

Thủ tướng Israel "bẽ mặt" vì quần bò Iran - 2

Một "cửa hàng bán vũ khí hủy diệt hàng loạt" ở Iran

Mặc dù Twitter bị chặn ở Iran nhưng nhiều người dân vẫn tiếp cận được với mạng xã hội này thông qua một phần mềm “vượt rào” đặc biệt.

Trong cuộc phỏng vấn này, ông Netanyahu cũng nói rằng Iran và Israel từng “có tình hữu nghị sâu sắc”, thế nhưng quan hệ đó đã bị chính phủ thần quyền hiện nay hủy hoại.

Ông Netanyahu tố cáo cuộc bầu cử đưa ông Rouhani lên chiếc ghế Tổng thống Iran là không tự do, và Đại Giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei mới là người nắm giữ quyền lực đích thực đối với chương trình hạt nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Huffington Post) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN