Thu giữ hơn nửa tấn măng khô chứa lưu huỳnh

530kg măng sợi khô đã hấp qua lưu huỳnh và 118kg lưu huỳnh (người dân thường gọi là diêm sinh) dùng làm nhiên liệu sấy măng vừa bị cơ quan chức năng Thanh Hóa thu giữ.

Ngày 18/9, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đội quản lý thị trường số 9 (thuộc Chi cục quản lý thị trường Thanh Hóa) kiểm tra, lập biên bản vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và tạm giữ tang vật đối với cơ sở chế biến măng khô của ông Phạm Ngọc Mạnh ở thôn 4 và cơ sở của ông Đỗ Mạnh Hiền ở thôn Minh Khai 1 (xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân).

Tang vật vi phạm thu giữ được là 530kg măng sợi khô đã hấp qua lưu huỳnh và 118kg lưu huỳnh (người dân thường gọi là diêm sinh) dùng làm nhiên liệu sấy măng.

Khi làm việc với cơ quan chức năng, các chủ cơ sở trên khai nhận chuyên thu gom các loại măng khô bị ẩm mốc về rửa qua nước, rồi dùng lưu huỳnh để sấy khô và tung ra thị trường bán cho người dân.

Trung bình một lò sấy măng bằng lưu huỳnh trong vòng 24 giờ sẽ cho ra 50kg măng khô. Được biết, lưu huỳnh là một hóa chất độc hại, không được phép sử dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Lam (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN