Thủ đô Hà Nội tiếp tục oi nóng

Ngày hôm nay thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ thời tiết tiếp tục oi nóng do vùng mây gây mưa ít dịch chuyển đến khu vực nước ta, tuy nhiên đến chiều tối khi khối khí biển lấn sâu có khả năng khu vực này sẽ có mưa dông rải rác.

Vùng mây đối lưu mạnh vẫn tồn tại trên khu vực đất liền Trung Quốc và ít di chuyển, do vậy thời tiết miền Bắc chưa có dấu hiệu biến đổi, mặc dù cường độ nắng không mạnh nhưng độ ẩm cao nên đã mang lại cảm giác oi nóng ngột ngạt kéo dài cả ngày hôm qua. Dự báo trạng thái thời tiết này tiếp tục duy trì trong ngày hôm nay ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ.

Nhiệt độ thủ đô Hà Nội và toàn miền phổ biến 32 – 35 độ C và độ ẩm ở mức 78 – 82%, trời lặng gió, không khí oi bức bao trùm. Đến chiều tối nay, khi khối khí biển lấn sâu vào đẩy vùng xoáy thấp đến gần đất liền nước ta sẽ mang đến mưa dông rải rác cho thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng, làm dịu bớt bầu không khí oi nóng.

Ở các tỉnh Trung Bộ nắng nóng cục bộ tiếp tục duy trì ở các tỉnh phía bắc miền Trung, nhiệt độ phổ biến 33 – 36 độ C, đến chiều tối mây dông nhiệt phát triển sẽ mang đến mưa dông rải rác cho khu vực này.

Với các tỉnh Nam Bộ, do đang ở trong đợt thời tiết khô ráo khi gió mùa tây nam suy yếu dần nên cường độ nắng mạnh sẽ kéo dài hơn khiến cho nhiệt độ thành phố Hồ Chí Minh và toàn khu vực tăng lên mức 33 – 34 độ C. Nắng lên cũng giúp cho bà con ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long thuận lợi trong việc  thu hoạch các diện tích lúa hè thu và phơi sấy.

Trên biển, ở khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ mây đối lưu vẫn tồn tại và mang lại thời tiết xấu cho khu vực này, trời có mưa dông kèm theo nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh. Ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết tốt trở lại, trời nắng ráo, tầm nhìn xa thoáng, gió duy trì cấp 4, cấp 5, độ cao sóng dưới 2 mét.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, ngày nắng và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung