Thủ đô Hà Nội giảm mưa

Rãnh áp thấp và vùng xoáy thấp gây mưa vẫn tồn tại nên mưa ở miền Bắc vẫn xảy ra nhiều nơi nhưng tập trung chính ở vùng ven biển của khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ và bắc Trung Bộ. Ngày hôm nay, khu vực Hà Nội mưa sẽ giảm dần nhưng nhiệt độ vẫn ở ngưỡng thấp, thời tiết mát mẻ.

Ngày hôm qua, mưa dông ở Bắc Bộ tập trung nhiều ở khu vực ven biển và nam đồng bằng Bắc Bộ, đối với thủ đô Hà Nội, buổi sáng trời có nắng xen kẽ đôi lúc trời nhiều mây, đến chiều tối khi những đám mây dông phát triển mạnh đã gây mưa cho khu vực Hà Nội và các vùng lân cận, lượng mưa nhanh chóng đạt 37mm gây ngập lụt cho nhiều tuyến phố của Hà Nội. Đối với khu vực bắc Trung Bộ ở Thanh Hóa và Nghệ An mưa lớn với lượng mưa phổ biến 100 – 200mm, nhiều nơi ở phía tây Nghệ An lượng mưa lên đến 300mm, mưa lớn đã làm cho mực nước tại các sông trên khu vực các tỉnh này lên nhanh và đạt mức báo động 1.

Rãnh áp thấp và vùng xoáy thấp gây mưa có xu hướng mờ dần song vẫn có khả năng gây mưa nhiều nơi cho các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An trong ngày hôm nay, có nơi vẫn có khả năng đạt cấp mưa vừa, mưa to, mực nước tại các sông khu vực này tiếp tục lên nhanh và đạt đỉnh xấp xỉ báo động 1. Khu vực vùng núi Thanh Hóa và Nghệ An cần đề phòng hiện tượng sạt lở đất và lũ quét.

Các tỉnh khu vực Bắc Bộ mưa vẫn duy trì nhiều nơi với lượng mưa khá, mưa chủ yếu tập trung nhiều vào sáng sớm ở vùng đồng bằng Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội, phía nam tỉnh Sơn La có khả năng đạt mưa vừa, mưa to. Đến trưa khi mưa giảm nền nhiệt độ ở khu vực này tăng nhẹ lên ngưỡng 31 – 33 độ C.

Các khu vực khác thuộc Trung Bộ do không ảnh hưởng nhiều của hình thế thời tiết gây mưa nên vẫn có nắng, có nơi có nắng nóng, tuy nhiên cường độ nắng nóng không quá gay gắt, nhiệt độ phổ biến 33 – 35 độ C. Đến chiều tối và đêm có khả năng xuất hiện những cơn mưa dông nhiệt.

Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì thời tiết trời hửng nắng ban ngày, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ tăng nhẹ lên ngưỡng 29 – 31 độ C ở Tây Nguyên, 32 – 34 độ C ở Nam Bộ.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào, ngày nắng. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ 35 – 37 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN