Thủ đô Hà Nội có mưa về đêm

Các hình thế mang lại thời tiết tốt trong ngày và đêm hôm qua tiếp tục duy trì trong ngay hôm nay, ngày hôm nay trên cả 3 miền Bắc – Trung – Nam thời tiết duy trì tốt, nắng trải đều và không quá gay gắt.

Trên khắp cả nước ngày hôm qua thời tiết đã chuyển tốt, nắng trải đều ở tất cả các khu vực với cường độ nắng không quá gay gắt do vùng áp thấp phía tây mới chỉ bắt đầu phát triển và mở rộng trở lại. Khu vực có nắng nóng nhiều nhất là các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ C như Đà Nẵng 35,7 độ C, Quy Nhơn 35,5 độ C…

Đối với các tỉnh Bắc Bộ, rạng sáng ngày 11/8, các tỉnh miền núi phía bắc vẫn có mưa, một số nơi có lượng mưa lớn như: Mường Tè (Lai Châu) 48mm, Phố Ràng (Lào Cai) 23mm, Đạo Đức (Hà Giang) 47mm, Vĩnh Tuy (Hà Giang) 34mm, Chiêm Hóa (Tuyên Quang) 48mm, Na Hang (Tuyên Quang) 32mm, Mường Mô (Hòa Bình) 27mm, Phương Viên (Bắc Cạn) 75mm… Đến trưa chiều mưa giảm và trời hửng nắng.

Sang ngày hôm nay, vùng áp thấp nóng phía tây tiếp tục phát triển và mở rộng thêm với cường độ chậm, do đó nhiệt độ ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tăng lên, nắng xuất hiện sớm và kéo dài, tuy vậy cường độ nắng không quá gay gắt. Nhiệt độ ở Thủ đô Hà Nội và Bắc Bộ phổ biến 33 – 35 độ C. Đến tối và đêm, một vùng xoáy thấp trên khu vực Bắc Bộ lại mạnh lên khiến trời chuyển mưa ở nhiều tỉnh thành trên khu vực Bắc Bộ.

Ở khu vực Trung Bộ nắng nóng mở rộng thêm đến Quảng Ngãi với cường độ nắng ổn định, nhiệt độ phổ biến 35 – 36 độ C, một số nơi như Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi… nhiệt độ lên đến 37 độ C. Do ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nên đến chiều tối những đám mây đối lưu sẽ phát triển mạnh và có khả năng gây mưa dông nhiệt cho vài nơi thuộc các khu vực này.

Gió mùa tây nam hoạt động yếu dần, cùng với đó các khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ bước vào giai đoạn giảm mưa nên tại các khu vực này nắng sớm và kéo dài cả ngày, nhiệt độ tăng nhẹ và phổ biến 33 – 35 độ C ở Nam Bộ, 30 – 32 độ C ở Tây Nguyên.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, tối và đêm có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN