Thông tin mới vụ học sinh lớp 6 tử vong khi đi tham quan

Thứ Bảy, ngày 07/04/2018 16:37 PM (GMT+7)

Lãnh đạo trường THCS Xuân La đã tổ chức họp báo thông tin liên quan đến vụ việc học sinh lớp 6 của trường tử vong khi đi tham quan.

Sự kiện:

Tin nóng

Thông tin mới vụ học sinh lớp 6 tử vong khi đi tham quan - 1

Bà Trần Thị Mỹ Lâm, hiệu trưởng Trường THCS Xuân La

Chiều 7/4, Bà Trần Thị Mỹ Lâm, hiệu trưởng Trường THCS Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội chủ trì cuộc họp báo thông tin liên quan đến vụ học sinh lớp 6 tử vong khi đi tham quan.

Bà Mỹ Lâm cho biết, sự việc xảy ra đầu giờ chiều 5/4, tại khu du lịch thác Thăng Thiên, huyện Kỳ Sơn, Hoà Bình.

Theo bà Lâm, thời điểm cháu Ngô Văn S. (lớp 6C) bị ngã, bản thân bà không có mặt trực tiếp mà chỉ nghe các thầy cô trong đoàn báo cáo qua điện thoại. Ngay sau khi nhận được tin báo, bà Lâm đã đến hiện trường.

“Thời điểm xảy ra sự việc, cháu S. đi cùng đoàn. Cháu S. ngã trong tư thế sấp mặt xuống vũng nước, có độ sâu khoảng 30cm. Khi thấy sự việc, thầy cô giáo đỡ cháu S. dậy và gọi xe ô tô chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn cấp cứu, nhưng rất tiếc là cháu đã tử vong”, bà Lâm thông tin.

Bà Lâm cũng bác bỏ thông tin trên mạng xã hội rằng học sinh của nhà trường bị rơi xuống nước nên bị đuối tử vong. Theo bà Lâm, ở thác Thăng Thiên thời điểm hiện tại đang là mùa khô nên không có nước nhiều, do vậy,  không có chuyện cháu bị rơi xuống nước như một số thông tin chia sẻ.

Bà Lâm cho hay, trước khi vào trường, cháu S. đã được khám sức khoẻ tại Trung tâm y tế Quận Tây Hồ và sức khỏe hoàn toàn bình thường. Thời điểm trước lúc đi dã ngoại, sức khỏe của cháu S. bình thường và được sự đồng ý của gia đình.

“Thêm nữa, việc nhà trường đưa học sinh vào thác Thăng Thiên đều nằm trong kế hoạch ngoại khoá mà Phòng Giáo dục quận Tây Hồ phê duyệt. Đây là kế hoạch riêng, đã được trình lãnh đạo phòng từ đầu năm và được sự đồng ý của lãnh đạo phòng”, bà Lâm nói thêm.

Trước đó, ngày 5/4 Trường THCS Xuân La tổ chức đưa 798 học sinh đi ngoại khoá tại Hòa Bình. Khi đoàn học sinh vào khu du lịch Thăng Thiên tham quan, vui chơi bất ngờ một nam học sinh bị ngã sau đó đã tử vong. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, làm rõ.

Đi tham quan, HS lớp 6 tử vong khi vừa bước xuống xe

Khi đoàn xe tới thác Thăng Thiên, một em học sinh lớp 6 bước xuống xe thì bất ngờ bị ngã quỵ trước sự chứng kiến của...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng