Thời tiết đầu tuần: Miền Bắc có nơi nắng nóng, miền Nam mưa dông về chiều tối

Thứ Hai, ngày 26/07/2021 07:01 AM (GMT+7)

Áp thấp nhiệt đới đã suy yếu và tan dần nên mưa giảm nhanh ở miền Bắc và miền Trung, nắng nóng bắt đầu quay trở lại. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông rải rác trong ngày, tập trung về chiều tối và đêm.

Sự kiện: Tin nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5.000 mét nên từ nay (26/7) đến ngày 28/7, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Từ ngày 29/7, mưa giảm hẳn, nắng xuất hiện nhiều hơn.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ thời tiết trong tuần chủ đạo ngày nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất vượt ngưỡng 35 độ C; một số nơi ở vùng núi có mưa rào và dông rải rác.

Các tỉnh miền Trung thời tiết phổ biến ngày nắng, nhiều nơi có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất có thể vượt ngưỡng 37 độ C; chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong tuần thời tiết có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm; trong ngày có đan xen các khoảng tạnh ráo và nắng xuất hiện.

Thời tiết đầu tuần: Miền Bắc có nơi nắng nóng, miền Nam mưa dông về chiều tối - 1

Nguồn: http://danviet.vn/thoi-tiet-dau-tuan-mien-bac-co-noi-nang-nong-mien-nam-mua-dong-ve-chieu-toi-502021267722669.htm

Theo Triệu Quang (Dân Việt)