Thời tiết Bắc Bộ ủng hộ người dân sắm Tết

Không khí sắm Tết đã nhộn nhịp khắp phố phường, thời tiết những ngày cuối năm Nhâm Thìn rất thuận lợi cho các hoạt động mua sắm và chuẩn bị cho ngày Tết. Bắc Bộ có sương mù nhẹ buổi sáng, sau trời nắng, Trung Bộ và Nam Bộ nắng ấm, riêng miền Đông Nam Bộ thời tiết vẫn khá oi bức.

Ngày hôm qua, khu vực miền đông Nam Bộ đã có nắng nóng, tại thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Phú, Tây Ninh có nhiệt độ cao nhất đạt 35 – 36 độ C, độ ẩm chỉ dao động trong khoảng 45 - 55% là những điều kiện khiến chon guy cơ cháy nổ tăng cao.

Sang ngày hôm nay, trời tiếp tục có nắng gắt từ sớm trên khu vực miền Đông Nam Bộ nên dự trên khu vực thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác, nhiệt độ sẽ đạt 36 độ C, tình trạng nắng nóng được dự báo sẽ còn mở rộng và kéo dài. Khu vực Tây Nguyên nhiệt độ cũng tăng nhẹ lên mức 30 – 32 độ C, độ ẩm không khí thấp khiến nguy cơ cháy rừng cũng tăng cao, nhiều nơi được cảnh báo cháy rừng ở cấp cao nhất.

Những cơn mưa rào nhẹ ngày hôm qua trên khu vực Bắc Bộ sẽ không còn xuất hiện trong ngày hôm nay, thay vào đó, trời chỉ nhiều mây vào buổi sáng. Đến trưa, mây giảm, trời hửng nắng và nhiệt độ tăng khoảng 2 độ C so với ngày hôm qua lên mức 25 – 28 độ C. Riêng vùng núi cao Điện Biên – Lai Châu có nắng gắt hơn và nhiệt độ có thể lên tới 29 – 31 độ C. Có thể nói, thời tiết những ngày cuối của năm Nhâm Thìn rất thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời, mua sắm Tết và trang trí nhà cửa của người dân.

Thời tiết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh khá giống với Bắc Bộ, sương mù xuất hiện rải rác vào sáng sớm, đến trưa nắng lên, sương mù tan nhanh, nhiệt độ tăng lên mức 26 – 28 độ C. Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình thuận ngày nắng với nhiệt độ cao nhất trong ngày vào khoảng 29 – 32 độ C, đến đêm một số nơi có mưa rào với lượng mưa không đáng kể.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 25 – 28 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN