Thiếu úy dũng cảm bắt cướp, cứu người bị nạn

Thứ Hai, ngày 25/06/2012 11:15 AM (GMT+7)

Phát hiện một đối tượng đi xe máy hung hãn đuổi theo một đôi nam nữ rồi đâm liên tiếp nhiều nhát vào người các nạn nhân, thiếu úy chuyên nghiệp Nguyễn Anh Tuấn (SN 1990, thuộc Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103, Bộ Tư lệnh Thủ đô) đã bất chấp nguy hiểm dũng cảm đuổi theo, khống chế đối tượng và cứu người bị nạn.

Với thành tích đặc biệt xuất sắc đó, chiều qua (24/6), Thiếu tướng Phí Quốc Tuấn, Tư Lệnh Bộ Tư Lệnh Thủ đô đã khen thưởng nóng và quyết định thăng cấp Trung úy cho đồng chí Nguyễn Anh Tuấn.

Bên cạnh đó, Thiếu úy chuyên nghiệp Nguyễn Anh Tuấn cũng vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Quốc Phòng vì đã có hành động dũng cảm bắt đối tượng gây trọng án, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Thiếu úy dũng cảm bắt cướp, cứu người bị nạn - 1

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã được thăng vượt cấp

Trước đó, vào hồi 19h55' ngày 22/6, trong khi đang làm nhiệm vụ, Thiếu úy Nguyễn Anh Tuấn đã phát hiện một đối tượng điều khiển xe máy đuổi theo một đôi nam nữ đi theo hướng từ khu tập thể của phường Vĩnh Phúc về dốc 376 đường Bưởi (Hà Nội).

Đến đoạn gần khu K 80C, đối tượng này đuổi kịp, rút dao nhọn đâm nhiều nhát vào người thanh niên cầm lái khiến người này gục tại chỗ rồi tiếp tục đâm vào bụng người phụ nữ ngồi sau.

Thấy vậy, ngay lập tức Thiếu úy Tuấn đã lao ra, tước dao, quật ngã và khống chế đối tượng. Sau đó, Thiếu úy Tuấn đã có tin báo cho lực lượng công an, đơn vị công tác để khẩn trương đưa đối tượng về cơ quan điều tra đồng thời đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng trên được xác định là Đỗ Huy Dũng (SN 1989), thường trú tại 117 Mỹ Độ, thành phố Bắc Giang. Con dao nhọn dài 25 cm- hung khí đối tượng dùng để gây án cũng bị thu giữ sau đó.

Về phía các nạn nhân, theo thông tin từ cơ quan công an, nạn nhân nam đã tử vong, người còn lại vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng khẩn trương tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Anh Tuấn (Vietnamnet)