Thiếu nữ Anh rơi xuống hẻm núi vì mải chụp ảnh tự sướng

Nữ du khách trẻ người Anh 23 tuổi Zoe Woolmer ngã xuống hẻm núi ở độ cao 30 mét và tử vong sau khi liều lĩnh tạo dáng chụp ảnh tự sướng ở rìa mỏm đá cheo leo, nguy hiểm thuộc một điểm du lịch nổi tiếng.

Telegraph ngày 5.10 đưa tin, theo kết quả điều tra ban đầu, thiếu nữ người Anh đã được các hướng dẫn viên du lịch của The Rock Tour khuyến khích leo lên mỏm đá cheo leo tại hẻm núi Kings thuộc vùng lãnh thổ phía Bắc của Úc để chụp ảnh tự sướng.

Thiếu nữ Anh rơi xuống hẻm núi vì mải chụp ảnh tự sướng - 1

Chân dung thiếu nữ Zoe Woolmer tử vong vì mải tạo dáng chụp ảnh tự sướng ở rìa mỏm đá cheo leo.

Các nhân chứng cho biết, Zoe Woolmer muốn có bức ảnh để đời ghi lại khoảng khắc cô đứng ở bên rìa vách đá cheo leo nên đã không ngần ngại làm theo lời hướng dẫn viên.

Tuy nhiên, không may, sau đó Woolmer đã bị rơi xuống vách đá ở độ cao 30 mét trong khi đang tạo dáng chụp ảnh. Cô thiếu nữ trẻ bị chấn thương sọ não nghiêm trọng và gãy lưng.

50 phút sau tai nạn, các nhân viên tại Vườn Quốc gia Watarrka nơi có hẻm núi Kings tìm được Woolmer. Khi đó, thiếu nữ vẫn còn tỉnh táo. Tuy nhiên, sau đó cô bắt đầu lịm dần. Các nhân viên cứu hộ đã cố gắng làm hô hấp nhân tạo cho Woolmer trong suốt 20 phút nhưng thiếu nữ đã không qua khỏi. Woolmer được thông báo tử vong ngay tại hiện trường.

Thiếu nữ Anh rơi xuống hẻm núi vì mải chụp ảnh tự sướng - 2

Hẻm núi Kings, nơi nữ du khách người Anh thiệt mạng.

Các nhân viên kiểm lâm tại Vườn Quốc gia Watarrka đã phải canh giữ thi thể nữ du khách Anh tại hiện trường cả đêm vì không thể ngay lập tức đưa thiếu nữ ra khỏi hẻm núi. 

 Woolmer sống ở vùng Hertfordshire, nước Anh và đã đi du lịch vòng quanh nước Úc một năm sau khi tốt nghiệp ngành nghiên cứu nguồn nhân lực tại Đại học Portsmouth.

Thiếu nữ Anh rơi xuống hẻm núi vì mải chụp ảnh tự sướng - 3

Nữ du khách người Anh rạng rỡ chụp ảnh tại cầu cảng Sydney trong chuyến chu du nước Úc kéo dài 1 năm của mình.

Rebecca Gethen, hướng dẫn du lịch đã khuyến khích nữ du khách Woolmer mới chỉ bắt đầu công việc được 6 tuần. Vụ tai nạn xảy ra trong chuyến đi tour thứ 4 của cô. Rebecca cho biết, cô được yêu cầu đưa khách tới mỏm đá, nơi họ có thể chụp ảnh tự sướng.

“Tôi đã không trực tiếp chứng kiến cô ấy bị ngã lúc đó, nhưng tôi mang máng nhớ bộ quần áo màu hồng pha trắng của cô ấy biến mất khỏi tầm nhìn của tôi. Tôi nghe thấy một tiếng hét lớn và tôi đã vội lao tới để xem chuyện gì xảy ra. Cô ấy đã không trách cứ tôi bất cứ lời nào. Cô ấy chỉ liên tục rên rỉ. Cô ấy ngước mắt nhìn tôi. Tôi đã nói rằng: “Cứu hộ đang đến rồi. Đừng lo nhé cưng, mình sẽ không bỏ bạn lại một mình”, Rebecca chia sẻ.

Chia sẻ
Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung