Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Nhầm điểm thi, nam sinh được CSGT đưa đến kịp giờ

Thứ Bảy, ngày 12/06/2021 10:42 AM (GMT+7)

Không chú ý thông tin dẫn đến nhầm điểm thi, nam sinh được CSGT chở hơn 10 km đến đúng điểm thi, kịp giờ làm bài.

Sự kiện: Tin nóng

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Nhầm điểm thi, nam sinh được CSGT đưa đến kịp giờ - 1

Nhớ nhầm điểm thi, nam sinh được CSGT đưa đi thi kịp giờ.

Sáng 12/6, trong lúc đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (số 8 Hai Bà Trưng, Hà Nội), Đại úy Hoàng Ngọc Thành – Đội CSGT số 1 Công an TP Hà Nội đã chở một nam sinh lớp 10 bị nhầm địa điểm thi. Thời điểm tiếp nhận thông tin, thí sinh này đang ở cách địa điểm thi khoảng 10 km.

Ngay sau đó, đại úy Thành đã sử dụng xe máy kịp thời đón và chở em học sinh có mặt kịp giờ tới điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Nhầm điểm thi, nam sinh được CSGT đưa đến kịp giờ - 2

Đại uý Thành chia sẻ lại sự việc.

Đúng 8h, đại uý Thành chở nam sinh đến, do sợ không kịp giờ thi nên chiến sĩ CSGT này đã lao thẳng vào điểm thi. Lúc này cùng sự hỗ trợ của lực lượng bảo vệ, nhân viên y tế đã tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn rồi nhanh chóng hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh vào điểm thi kịp thời gian. 

Chia sẻ với PV, đại uý Thành cho biết, vào khoảng 7h25 sáng cùng ngày, khi anh đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại điểm thi Trường THPT Trần Phú thì nhận được thông tin một nam sinh do không chú ý giấy báo nên bị nhầm địa điểm thi. Lúc này nam sinh đang khá hoảng hốt và lo sợ không kịp giờ thi. 

Theo đại uý Thành, phụ huynh đưa nam sinh đến bằng ô tô nói nam sinh không chú ý địa điểm thi nên bị nhầm ‘nhờ các anh giúp cháu’.

“Lúc này tôi đang làm nhiệm vụ tại đây nên lấy xe máy chở em ấy đến địa điểm thi luôn.

Suốt quá trình đi em ấy quá lo lắng không nói điều gì. Tôi cố gắng đi thật nhanh mong sao kịp thời gian”, đại uý Thành kể lại.

Đại uý Thành cho hay rất may hôm nay đường Hà Nội thông thoáng nên quãng đường hơn 10km anh đưa nam sinh đi chỉ mất khoảng 30 phút. Như ngày tắc đường có thể mất đến cả tiếng thì có lẽ nam sinh sẽ không kịp dự thi. 

“Đến trường, em ấy vội vã xuống xe không quên gửi lời cảm ơn. Tôi rất vui vì đã giúp được em ấy. Mong sao thí sinh này sẽ hoàn thành tốt kỳ thi của mình”, đại uý Thành nói.

Sau đó, đại uý Thành đi xe về điểm thi tại Trường THPT Trần Phú để tiếp tục làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại đây.

Nguồn: http://danviet.vn/thi-vao-lop-10-o-ha-noi-nham-diem-thi-nam-sinh-duoc-csgt-dua-den-kip-gio-50202...

Dầu đổ tràn ra đường và hành động cực đẹp của CSGT TP.HCM

Sau va chạm giao thông giữa hai phương tiện làm dầu đổ ra đường, CSGT tuần tra phát hiện đã xúc cát, dọn dẹp để người...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung