Thêm một người mang hàng ngàn khối u

Anh Võ Hồng Quân, sinh năm 1968, hiện sống cùng cha mẹ tại ấp Khương Ninh, xã Long Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang mang trên người có đến hàng ngàn cái bướu lớn nhỏ.

Mẹ của anh Quân cho biết, ông bà có 9 người con, tất cả đều lành lặn chỉ trừ Quân (con thứ 6) bị như thế.

Khi mới sinh ra, anh Quân cũng bụ bẫm và phát triển bình thường, đến khoảng 7-8 tuổi thì những nốt nhỏ đầu tiên xuất hiện trên mặt. Đến năm 15 tuổi thì bướu phát triển rải rác trên khắp cơ thể anh và lan ra hết sức nhanh chóng. Hàng ngàn bướu với hình thù và độ to nhỏ khác nhau, nhiều cái to như quả trứng gà, trứng cút biến anh Quân thành một người có hình thù kỳ dị.

Có lần anh Quân được người chị họ dẫn đến bệnh viện ở Mỹ Tho để khám, các bác sĩ bảo anh bị bướu dây thần kinh, không trị được cho nên anh cũng bỏ qua không đi khám và điều trị ở đâu khác. Anh Quân cho biết ngoài chuyện xấu xí, khó chịu thì thỉnh thoảng những cái bướu cũng gây đau nhức nhưng không nhiều.

Thêm một người mang hàng ngàn khối u - 1

Anh Võ Hồng Quân với những khối u mọc chi chít trên người

Ngoài chuyện bệnh lạ “bướu đầy người”, anh Quân còn bị dị tật ở chân phải và tay trái do tai nạn. Theo kết luận của Hội đồng giám định y khoa của Trung tâm y tế thị xã Gò Công trong biên bản giám định khả năng lao động ngày 6/4/2011 thì anh Quân bị “Teo cơ, biến dạng tay (T), yếu tay (T) 65% trên bệnh nhân u thần kinh khắp cơ thể”. Với kết luận này, anh Quân được hưởng trợ cấp xã hội 180.000 đồng/tháng theo tinh thần Nghị định 67-CP của Chính phủ về chính sách trợ giúp cho các đối tượng xã hội.

Thêm một người mang hàng ngàn khối u - 2

Vì bệnh tật, mặc cảm nên đến nay anh Quân vẫn chưa lập gia đình

Bệnh tật, mặc cảm nên anh Quân không lập gia đình mà sống cùng cha mẹ. Thỉnh thoảng anh được mướn giữ nhà, giữ vườn, giữ đầm thủy sản… cho anh chị em họ mà công được tính bằng những bữa cơm.

Cha mẹ anh Quân đều đã trên 80 tuổi, các anh chị em đều đã có gia đình riêng và điều kiện kinh tế cũng còn rất khó khăn nên cũng không thể cưu mang anh Quân được cho đến hết đời. Bản thân anh Quân hiện nay tuổi cũng đã nhiều (44 tuổi) và coi như mất khả năng lao động hoàn toàn. Với trợ cấp 180.000 đồng/tháng, chưa đủ đáp ứng nhu cầu tồn tại tối thiểu nên anh không dám nghĩ đến chuyện đi khám và điều trị bệnh ở các cơ sơ y tế lớn.

Tuy nhiên anh không thôi mơ ước được chữa trị căn bệnh quái ác này để "sống với mọi người một cách đàng hoàng" như anh mong muốn.

Được biết, tại Việt Nam, cũng có một số trường hợp mọc u đầy người như anh Quân, thậm chí có người còn bị gọi là người có "thân hình quỷ", như chị Thạch Thị Sa Ly (35 tuổi, ở Sóc Trăng), bà Nguyễn Thị Đáng (60 tuổi, ở Hà Nam), anh Nguyễn Đình Chiểu (sinh năm 1961, Phúc Thọ, Hà Nội) và bà Nguyễn Thị Nghĩa (58 tuổi ở thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam) và mới đây là anh Lê Bảy (51 tuổi ở huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Trong đó chị Thạch Thị Sa Ly là may mắn nhất vì đã được chuyên gia phẫu thuật người Mỹ McKay McKinnon phối hợp cùng các bác sĩ của BV Chợ Rẫy (TP.HCM) phẫu thuật cắt bỏ hàng ngàn khối u trên cơ thể vào ngày 7/1/2012.

Hy vọng có một ngày anh Võ Hồng Quân cũng sẽ gặp điều may mắn như chị Sa Ly.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Minh Hoàng (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN