Thêm một đám cưới đồng tính ở miền Tây

Một đám cưới hoành tráng giữa hai nam thanh niên, có sự chứng kiến và chúc phúc của cha mẹ và hàng trăm khách mời đang gây xôn xao tại Hà Tiên (Kiên Giang).

Đám cưới được tổ chức tại phường Bình San, thị xã Hà Tiên (Kiên Giang) vào ngày 16/5. “Cô dâu” là Trương V.H. (sinh năm 1990) và chú rể là Hoàng B.Q.

Theo các hình ảnh và clip được đăng tải trên các trang mạng và diễn đàn, đám cưới của đôi uyên ương đồng tính được tổ chức rất quy mô và hoành tráng với hàng trăm khách mời. Rạp cưới dài hàng chục mét, chiếm hết nửa đường giao thông.

Đám cưới gồm đầy đủ các thủ tục, nghi lễ và có cả cảnh tân lang – tân nương tay trong tay cắt bánh cưới, cùng rót rượu sâm-panh.

Chú rể mặc bộ vest màu trắng và “cô dâu” diện quần áo màu đỏ ngoắc tay uống rượu đầy tình tứ theo kiểu “hợp cẩn giao bôi”, trước sự chứng kiến của cha mẹ, quan viên hai họ và hàng trăm khách mời, bạn bè.

Ngoài đường lúc đó có hàng nghìn người hiếu kỳ tụ tập gây nên cảnh tắc nghẽn kéo dài. Một số người lao vào ngăn cản, lớn tiếng phản đối đám cưới nhưng chính quyền địa phương đã giải tán.

Theo một số thông tin ban đầu, chú rể sống ở Sài Gòn và làm nghề trang điểm, quen và yêu “cô dâu” qua mạng. Đôi uyên ương đã tổ chức lễ cưới ở Sài Gòn rồi mới về Hà Tiên ra mắt họ hàng, làng xóm. Sau lễ cưới, cả hai đã đưa nhau rời khỏi Hà Tiên.

Đây là một trong số ít những đám cưới giữa những người đồng tính ở Việt Nam được công khai và công bố rộng rãi. Trước đó, cuối năm 2010, đám cưới giữa hai cô gái 19 tuổi ở Hà Nội đã trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận trong một thời gian.

Tại Việt Nam, người đồng tính vẫn là vấn đề nhạy cảm và chưa được xã hội thừa nhận một cách chính thức, phổ biến. Ngay cả các chuyên gia y tế cũng chưa thống nhất với nhau về bản chất của hiện tượng này, nhiều người cho rằng đó là ảnh hưởng của việc đua đòi, a dua. Chỉ một số ít bác sĩ tin rằng đồng tính là do bẩm sinh. Vì vậy, đa số người đồng tính chưa dám công khai giới tính thật của mình, chưa nói gì đến việc làm đám cưới với người cùng giới.

Một số hình ảnh về đám cưới đồng tính nam ở Kiên Giang được đăng tải trên các diễn đàn:

Thêm một đám cưới đồng tính ở miền Tây - 1

Đám cưới giữa hai nam thanh niên được tổ chức trang trọng, hoành tráng với hàng trăm khách mời

Thêm một đám cưới đồng tính ở miền Tây - 2

"Cô dâu" và chú rể cầm tay nhau, cùng rót rượu cưới

Thêm một đám cưới đồng tính ở miền Tây - 3

Tình tứ uống rượu "hợp cẩn giao bôi"

Thêm một đám cưới đồng tính ở miền Tây - 4

Đám đông hiếu kỳ và rạp cưới chiếm hết nửa đường gây nên cảnh ùn tắc kéo dài

Theo một số luật sư, hiện nay Luật hôn nhân và gia đình của Việt Nam nghiêm cấm việc kết hôn giữa những người cùng giới tính (ghi rõ tại điều 9 và 10). Do vậy, việc kết hôn của các cặp bạn trẻ cùng giới, dù được cha mẹ đồng thuận thì vẫn là hành vi trái pháp luật. Pháp luật và văn hóa hầu hết các nước trên thế giới, ngoại trừ một số ít nước phương Tây, cũng không cho phép việc kết hôn giữa những người cùng giới tính.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Cường ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN