Thanh Hóa: Phát hiện tàu đắm có ba đầu người

Đội thợ lặn của địa phương vừa phát hiện một chiếc tàu sắt cùng ba đầu người chìm dưới cửa biển Lạch Hới, thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Sau nhiều ngày lặn, trục vớt, đến sáng 23/10 chiếc tàu đã được đưa lên quá mặt nước hơn 2m. Nhưng do gặp gió mùa đông bắc, sóng biển lớn, gió mạnh nên chiếc tàu này lại bị hạ xuống mặt nước biển.

Theo thông tin ban đầu, tàu này đã bị chìm cách đây nhiều năm, mũi tàu bị mất, chỉ còn thân tàu dài khoảng 10m, hầu hết sắt trên tàu bị gỉ rất nhiều, dưới khoang tàu có ba chiếc đầu người.

Thanh Hóa: Phát hiện tàu đắm có ba đầu người - 1

Hai chiếc tàu cùng đội thợ lặn địa phương đậu tại khu vực chiếc tàu sắt bị đắm ở cửa biển Lạch Hới, thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa)

Theo anh Trần Văn Cảnh - một thợ lặn trong nhóm trục vớt, tàu này được phát hiện khi các tàu đánh cá của ngư dân thị xã Sầm Sơn va quệt vào nhiều lần.

Ngày 21/10, khi anh Cảnh lặn xuống boong tàu thì phát hiện ba đầu người.

Do tàu bị chìm lâu năm, cát, bùn nằm đầy các khoang nên chưa thể đưa các đầu người vào bờ được.

Việc trục vớt, đưa chiếc tàu này vào bờ đang gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Hữu Tiềm - phó trưởng ban quản lý, bảo vệ dự án nạo vét, khơi thông sông Mã (đoạn từ phao số 0 đến gần chân cầu Hoàng Long, cửa Lạch Hới trong khu vực dự án nạo vét này) thuộc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thăng Long - cho biết: "Đơn vị đang phối hợp với các thợ lặn địa phương đưa trang thiết bị cùng người lặn xuống boong tàu bị chìm thổi bùn, cát để lấy ba đầu người lên bờ, bàn giao các cơ quan chức năng của tỉnh xử lý...".

Chiều 23/10, ông Lê Đình Thọ - phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa - cho biết sau khi nhận được tin báo từ cơ sở, UBND tỉnh đã chỉ đạo Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và một số ngành chức năng của tỉnh cử cán bộ xuống kiểm tra, xác minh sự việc phát hiện tàu đắm cùng ba đầu người ở cửa biển Lạch Hới.

Công việc đưa phần thi thể người chết trong khoang tàu và trục vớt tàu này đang được triển khai cẩn thận, đúng quy trình.

Đến cuối giờ chiều 23/10, do sóng to, gió lớn tại khu vực này nên tàu bị đắm ở cửa biển Lạch Hới vẫn chưa đưa vào bờ được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Đồng (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN