Tết Quý Tỵ: Tết của đặc sản các vùng miền (Tổng hợp tin HOT 31/1)

Thứ Năm, ngày 31/01/2013 20:15 PM (GMT+7)

Tết Quý Tỵ: Tết của đặc sản các vùng miền; Mexico city: Vấn nạn bã kẹo cao su; Trao tặng vé xe cho công nhân về quê ăn tết; Israel không kích Syria; Thủ tướng Úc bất ngờ kêu gọi Tổng tuyển cử vào tháng 9, là những tin đáng chú ý nhất trong ngày.

  

Tết Quý Tỵ: Tết của đặc sản các vùng miền: Trong những ngày giáp tết, nhiều gian hàng tại các khu chợ ở TP.HCM tràn ngập đặc sản của các vùng miền. Sự hiện diện phong phú của các loại đặc sản này chính là sự đa dạng và hòa hợp trong cộng đồng dân cư được thể hiện qua nhu cầu mua sắm ngày tết. (Xem video)

Mexico city: Vấn nạn bã kẹo cao su: Là quốc gia ăn kẹo cao su nhiều thứ 2 thế giới, Mexico tiêu tốn tới 420 triệu USD mỗi năm cho loại kẹo này. Tính trung bình, mỗi người dân Mexico tiêu thụ từ 2-3 chiếc kẹo cao su mỗi ngày. Và họ thường vứt bừa bãi bã kẹo cao su ở nơi công cộng. (Xem video)

Trao tặng vé xe cho công nhân về quê ăn tết: Liên đoàn Lao động TP.HCM đã tổ chức chương trình tặng vé xe tết cho công nhân tại các khu công nghiệp và khu chế xuất để họ có thể về quê sum họp với gia đình trong dịp tết năm nay. (Xem video)

Israel không kích Syria: Máy bay chiến đấu của Israel đêm hôm 30/1 đã tiến hành một cuộc không kích bên trong lãnh thổ Syria, khiến 2 người thiệt mạng, 5 người bị thương và phá hủy hoàn toàn khu vực này. (Xem video)

Thủ tướng Úc bất ngờ kêu gọi Tổng tuyển cử vào tháng 9: Thủ tướng Australia Julia Gillard hôm 30/1 đã bất ngờ kêu gọi tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 14/9 tới. Thông thường, người dân Australia chỉ được biết lịch bầu cử trước vài tuần, tuy nhiên thông báo trên của lãnh đạo Công đảng đã khiến mọi người ngạc nhiên khi thông báo lịch trình trước 9 tháng. (Xem video)

Tổng hợp từ VTV