Tây "ba lô" tập gói bánh chưng Việt (Tổng hợp tin HOT 6/2)

TP.HCM dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương; Hội hoa xuân "Dáng đứng Việt Nam"; Tây "ba lô" tập gói bánh chưng ở Mai Châu; Người Việt ở Ukraina háo hức chuẩn bị Tết; Tháng 3, Pháp bắt đầu rút quân khỏi Mali là những tin đáng chú ý nhất trong ngày.

TP.HCM dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương: Sáng 6/2, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTTQ TP Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương. Đây là hoạt động truyền thống mở đầu cho tục lệ đón mùa xuân mới hướng về cội nguồn của đất phương Nam. (Xem video)

Hội hoa xuân "Dáng đứng Việt Nam": Tối qua (5/1), Hội hoa xuân năm 2013 với chủ đề "Dáng đứng Việt Nam" đã khai mạc tại TPHCM. 8.000 hiện vật của các nghệ nhân trong và ngoài nước đã quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè thế giới. (Xem video)

Tây "ba lô" tập gói bánh chưng ở Mai Châu: Với người nước ngoài, việc vo gạo, rửa lá dong để gói bánh chưng hoàn toàn mới lạ. Nhưng với một số du khách phương Tây đang ở Mai Châu (Hòa Bình), đây lại là một trải nghiệm thú vị. (Xem video)

Người Việt ở Ukraina háo hức chuẩn bị Tết: Không có hoa đào, hoa mai, những cư dân Việt của Làng Thời Đại (Kharkov, Ukraina) đã đi chặt cành táo, cành mơ về đón Tết cổ truyền. Dù có nhiều khác biệt, nhưng những cư dân nơi đây vẫn cố gắng sắm cho gia đình một cái Tết theo đúng phong tục Việt Nam. (Xem video)

Tháng 3, Pháp bắt đầu rút quân khỏi Mali: Trong bài trả lời phỏng vấn nhật báo Metro xuất bản ngày 6/2, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cho biết nước này hy vọng sẽ bắt đầu rút binh sỹ khỏi Mali "bắt đầu vào tháng Ba, nếu mọi việc theo đúng kế hoạch". (Xem video)

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN