Tận thấy hội hoa xuân lớn nhất miền Bắc ngày đầu năm

Thứ Hai, ngày 30/01/2017 19:00 PM (GMT+7)

Với chủ đề “Từ cổ tích đến tương lai”, lễ hội hoa xuân lớn nhất miền Bắc được tổ chức tại khu đô thị Ecopark đã thu hút hàng ngàn lượt người tới thăm quan trong ngày đầu khai mạc.

Sự kiện: Tin Hà Nội

Tận thấy hội hoa xuân lớn nhất miền Bắc ngày đầu năm - 1

Sáng 30/1 (tức mùng 3 Tết), lễ hội hoa xuân lớn nhất miền Bắc trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 đã chính thức được khai mạc tại khu đô thị Ecopark thu hút hàng nghìn người đến thăm quan, vui chơi.

Tận thấy hội hoa xuân lớn nhất miền Bắc ngày đầu năm - 2

Với chủ đề của chương trình “Từ cổ tích đến tương lai” gồm 6 con đường hoa: Cổ tích, sáng tạo, di sản, tình yêu, tuổi thơ và tương lai trải dài trên diện tích 54 ha, được đầu tư và trang trí với nhiều loài hoa phong phú đầy sắc màu.

Tận thấy hội hoa xuân lớn nhất miền Bắc ngày đầu năm - 3

Toàn bộ các trục đường chính trong khu đô thị cùng các công viên mùa Xuân, mùa Hạ, mùa Thu đều khoác lên mình tấm áo choàng mới rực rỡ của nhiều loại hoa phong phú, độc đáo...

Tận thấy hội hoa xuân lớn nhất miền Bắc ngày đầu năm - 4

Khách tham quan hội hoa xuân được vui chơi tương tác với âm nhạc, hội họa, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, thưởng thức ẩm thực dân tộc hay các trò chơi truyền thống... đưa người xem về không gian Tết cổ truyền của dân tộc.

Tận thấy hội hoa xuân lớn nhất miền Bắc ngày đầu năm - 5

Các nghệ nhân đã thiết kế, sử dụng nghệ thuật tinh tế từ các loài hoa, giàn treo, chậu hoa lớn nhỏ cùng không gian đặc trưng ngày Tết để tạo nên một lễ hội hoa xuân nhiều sắc màu.

Tận thấy hội hoa xuân lớn nhất miền Bắc ngày đầu năm - 6

Những trò chơi truyền thống như: Kéo co, nhảy dây, ô ăn quan, xích đu, bịt mắt bắt vịt.... thu hút cả người lớn và trẻ em tham gia.

Tận thấy hội hoa xuân lớn nhất miền Bắc ngày đầu năm - 7

Tận thấy hội hoa xuân lớn nhất miền Bắc ngày đầu năm - 8

Những công trình kiến trúc đặc trưng của ba miền Bắc - Trung - Nam được tái hiện cùng mô hình gia đình gà khổng lồ tượng trưng cho năm Đinh Dậu may mắn, thịnh vượng đến với mọi miền đất nước.

Tận thấy hội hoa xuân lớn nhất miền Bắc ngày đầu năm - 9

Ông đồ viết chữ thư pháp tặng người dân đến tham quan lễ hội hoa.

Tận thấy hội hoa xuân lớn nhất miền Bắc ngày đầu năm - 10

Những cô “thần rừng” xinh đẹp hút hồn du khách tham quan.

Tận thấy hội hoa xuân lớn nhất miền Bắc ngày đầu năm - 11

Con đường sáng tạo trong lễ hội hoa là nơi các nghệ sĩ trẻ trình diễn nghệ thuật tranh vẽ grafiti với các chủ đề về tình yêu, cuộc sống, môi trường mang đậm hơi thở của nghệ thuật đương đại.

Tận thấy hội hoa xuân lớn nhất miền Bắc ngày đầu năm - 12

Lễ hội hoa Xuân sẽ kéo dài từ nay đến hết Rằm tháng Giêng (tức ngày 11/2 Dương lịch).

Theo Việt Linh (Dân Việt)
sự kiện Tin Hà Nội
Báo lỗi nội dung