Tâm sự của ông Tây phân làn đường ở HN

“Tôi không muốn đi phân làn để nổi tiếng. Đơn giản vì tôi chỉ muốn mọi người đi đúng làn đường thôi”.

Sau khi video ông Tây phân làn giao thông ở nút giao thông Trần Bình Trọng – Trần Nhân Tông (Hà Nội) được đăng tải, rất nhiều bạn đọc đã chia sẻ quan điểm và đặc biệt rất mong được gặp ông Tây trong video.

Lần theo rất nhiều manh mối, chúng tôi mới gặp được ông Long.

Tâm sự của ông Tây phân làn đường ở HN - 1

Hành động bột phát của ông George là tiếng chuông báo động về tình trạng giao thông lộn xộn đang diễn ra ở Hà Nội

Tuy nhiên, do yêu cầu của chính ông, chúng tôi xin phép không công khai danh tính đầy đủ cũng như nơi đang ông đang công tác.

Chỉ tiết lộ thêm, ông Tây có tên thật là George và hiện đang là giáo viên của một trường mầm non quốc tế có trụ sở ở một quận trung tâm Hà Nội. Ông tốt nghiệp Đại học Michigan, Mỹ. Ông có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ cho giáo viên Anh Văn Tesol và đã từng công tác và làm việc tại nhiều trung tâm Anh ngữ có tiếng.

Trái ngược với gương mặt có phần bức xúc khi phân làn giao thông trước đó, ông George trả lời chúng tôi với giọng điệu khá thân thiện nhưng dè dặt.

Khi chúng tôi hỏi ông George có biết hành động chặn xe, phân làn ở Hà Nội vừa qua đã tạo ra nhiều cuộc tranh luận không, ông chỉ chia sẻ ngắn gọn rằng: “Tôi không muốn làm điều đó để nổi tiếng. Tôi chỉ muốn mọi người đi đúng làn đường là vui vẻ rồi. Tôi không cần gì nữa”.

Tâm sự của ông Tây phân làn đường ở HN - 2

Với ông George, việc làm của ông là hoàn toàn bình thường nhưng không hiểu sao ở Hà Nội lại trở thành một hành động "kỳ lạ" như vậy

Nói về hành động có tính chất “bột phát” khi chặn xe phân làn giao thông, ông George khẳng định, ông không hề biết hành động của mình lại có sức lan tỏa lớn đến như vậy vì ông chưa thực sự am hiểu sâu sắc về văn hóa Việt Nam. Ông làm tất cả chỉ vì “giữa đường thấy chuyện bất bình chẳng tha” mà thôi.

Ông George còn chia sẻ, sau khi video ông chặn xe phân làn giao thông được tung lên mạng, rất nhiều báo đài đã liên hệ muốn phỏng vấn nhưng ông đều từ chối, đơn giản vì ông không muốn tự đưa mình thành “ngôi sao bất đắc dĩ” như vậy.

Hiện giờ ông George cho biết mỗi khi ra đường ai cũng tìm ông. Điều này gây ra không ít phiền toái cho cuộc sống riêng của ông.

Liên hệ với nơi công tác của ông George, chia sẻ về hành động của người nhân viên bộc trực của mình, bà Bích Hằng, Hiệu trưởng trường mầm non quốc tế tiết lộ rằng:

“Với George thì việc đó hoàn toàn bình thường nhưng ở Việt Nam không hiểu vì sao mọi người lại làm thành quá quan trọng khiến George khá căng thẳng”…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Lâm (Giáo dục Việt Nam)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN