Tâm sự của nữ CSGT sau 2 tuần xuống phố

“Dù làm nhiệm vụ dưới thời tiết tê buốt, lạnh thấu xương nhưng tôi cảm thấy rất vui vì hình ảnh nữ cảnh sát giao thông đã làm thay đổi ý thức của người dân khi tham gia giao thông”, thiếu úy Nguyễn Hồng Anh chia sẻ.

Hình ảnh nữ Cảnh sát giao thông xuống đường tham gia điều hành giao thông tại các chốt trọng điểm trên địa bàn TP Hà Nội bắt đầu từ ngày 3/1 đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong mắt người tham gia giao thông.

Hình ảnh lạ trong mắt người dân

Đứng trên bục điều khiển điều tiết giao thông tại ngã tư Tràng Tiền, thiếu úy Nguyễn Hồng Anh, thuộc đội Cảnh sát giao thông số 1 ra tín hiệu hướng dẫn giao thông khá thuần thục.

Chỉ tay về phía dòng xe đông nghẹt đang nối đuôi nhau trong làn đường quy định, thiếu úy Hồng Anh cười tươi nói: “Ngày đầu nhận nhiệm vụ, đứng trên bục điều khiển giao thông, tôi khá hồi hộp, lo lắng. Nhưng chính thái độ hồ hởi, vui vẻ của người tham gia giao thông đã giúp tôi tự tin hoàn thành nhiệm vụ”.

Tâm sự của nữ CSGT sau 2 tuần xuống phố - 1

Nữ CSGT Hồng Anh tham gia điều hành giao thông tại ngã tư Tràng Tiền

Thiếu úy Hồng Anh cho biết, sau hai tuần tham gia làm nhiệm vụ, chị đã dần quen với công việc và cảm giác hồi hộp như những ngày đầu đã không còn. Hình ảnh nữ cảnh sát giao thông xuống đường làm nhiệm vụ trong mắt người dân đã trở nên thân thiện hơn, ý thức người dân tham gia giao thông cũng thay đổi rõ rệt.

“Tôi thấy phần lớn người dân đã chấp hành luật lệ giao thông khá tốt, tình trạng người dân lấn đường, chạm vạch đã giảm mạnh”, thiếu úy Hồng Anh phấn khởi nói.

Theo nữ cảnh sát này, trước khi xuống đường làm nhiệm vụ, chị làm việc ở văn phòng, không gian khá bó hẹp. Do vậy khi biết mình được tập huấn về kiến thức, kỹ năng khi xuống đường điều tiết giao thông, chị rất phấn khởi và được người thân và bạn bè ủng hộ.

Tâm sự của nữ CSGT sau 2 tuần xuống phố - 2

Tại nhiều ngã tư, người dân sang đường đã có thể yên tâm vì không còn tình trạng xe vượt đèn đỏ

Cùng chung cảm nhận với thiếu úy Nguyễn Hồng Anh, trung sĩ Phạm Quỳnh Trang (thuộc đội Cảnh sát giao thông số 1, tham gia điều tiết giao thông tại ngã tư Điện Biên Phủ - Cửa Nam) cho biết, tại mỗi điểm chốt khi có nữ cảnh sát đứng làm nhiệm, thái độ của người tham gia giao thông trở nên thân thiện hơn rất nhiều. Đối với những nam giới khi vi phạm, bị xử phạt thái độ của họ điềm đạm hơn và không có những lời lẽ khó nghe đối với người thi hành công vụ.

Tâm sự của nữ CSGT sau 2 tuần xuống phố - 3

Trung sĩ Phạm Quỳnh Trang điều tiết giao giao thông tại ngã tư Điện Biên Phủ - Cửa Nam

“Giờ đây, khi nhìn thấy nữ cảnh sát điều hành giao thông, nhiều người dân cười rất vui vẻ. Do đó mà sau hai tuần làm nhiệm vụ, tôi cảm thấy phấn khởi, tự tin hơn rất nhiều”, trung sĩ Trang phấn khởi nói.

Cô Nguyễn Thu Thảo (45 tuổi, nhà ở đường Kim Giang, quận Hoàng Mai) chia sẻ, mỗi khi đi làm về qua các ngã tư thấy nữ CSGT làm nhiệm vụ, cô cảm thấy rất thích thủ bởi hình ảnh mới lạ này đã làm cho người dân thay đổi ý thức khi tham gia giao thông và hoạt động điều tiết giao thông thủ đô cũng trở nên mềm mại hơn.

Tâm sự của nữ CSGT sau 2 tuần xuống phố - 4

Động tác nhịp nhàng nữ CSGT được người dân thủ đô ủng hộ

Đội mưa điều khiển giao thông

Bên cạnh công việc thường ngày, những nữ CSGT cũng gặp không ít những khó khăn.

Thượng sĩ Đinh Thị Thanh Bình, đội Cảnh sát giao thông số 4, tham gia làm nhiệm vụ tại ngã tư Đại Cồ Việt – Giải Phóng cho biết, vào mỗi buổi sáng thời tiết lạnh, kèm theo mưa phùn khiến cái rét trở nên thấu xương nhưng các nữ CSGT vẫn không quản ngại khó khăn, hoàn thành tốt công việc được giao tại các chốt, điểm.

“Dù vất vả nhưng chúng tôi nghĩ, hành động nhỏ mà làm ý thức của người dân tham gia giao thông thay đổi thì những cảnh sát như tôi cũng cảm thấy phấn khởi, vui mừng”, thượng sĩ Bình nói.

"Khi đèn báo chuyển sang tín hiệu màu vàng, có hiệu lệnh dừng lại của cảnh sát giao thông, người dân đã chấp hành khá tốt, không còn tình trạng cố vượt lên hay chen lấn nhau”, thượng sĩ Bình chia sẻ.

Tâm sự của nữ CSGT sau 2 tuần xuống phố - 5

Trung úy Hoàng Thị Cẩm Vân điều tiết giao thông tại ngã tư Cửa Nam

Tâm sự của nữ CSGT sau 2 tuần xuống phố - 6

Giao thông thủ đô đã thông thoáng hơn khi có nữ CSGT làm nhiệm vụ

Đại úy Trương Song Thành, đội trưởng đội tham mưu, phòng cảnh sát giao thông đường bộ, công an TP Hà Nội cho biết, việc bố trí nữ cảnh sát giao thông xuống đường làm nhiệm vụ nằm trong chủ đề an toàn giao thông 2013 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của người tham gia giao thông. Ở mỗi chốt giao thông, khi bố trí nữ cảnh sát giao thông đứng bục, có những động tác uyển chuyển, nhịp nhàng trong việc chỉ huy giao thông sẽ tạo được ý thức tự giác của người tham gia giao thông.

Theo đại úy Thành, tại 10 chốt trọng điểm ở trung tâm thành phố, trong đó mỗi chốt sẽ có bố trí một nữ cảnh sát đứng điều tiết giao thông. Qua hai tuần nữ Cảnh sát giao thông xuống đường làm nhiệm vụ, người tham gia giao thông qua đều chấp hành khá tốt, dù trời mưa cũng không có tình trạng chen lấn xô đẩy. Tất cả các phương tiện đều dừng đúng vạch sơn và không đi lấn tuyến.

“Ngoài ra việc đưa nữ Cảnh sát giao thông xuống đường điều khiển giao thông cũng nằm trong chủ đề nâng cao tinh thần trách nhiệm người thực thi công vụ và ý thức người tham gia giao thông. Hình ảnh nữ cảnh sát tại các điểm nóng không chỉ góp phần tạo sự thân thiện, giảm thiểu tình trạng ùn tắc mà còn nâng cao hình ảnh người cảnh sát giao thông, cảnh sát nhân dân trong mắt người dân”, đại úy Thành nhấn mạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Đức ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN