Tạm hoãn tìm kiếm công nhân chết ở hầm thủy điện

Đại tá Nguyễn Đình Triết, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Ban chỉ huy Ban PCLB-TKCN tỉnh Phú Yên, cho biết đến 10 giờ sáng 2/10, lực lượng cứu hộ tỉnh này phải tạm hoãn việc tìm kiếm thi thể 2 công nhân trong vụ nước lũ tràn vào hầm thủy điện làm 3 công nhân mất tích.

Lý do tạm hoãn là vì nước lũ về nhiều, mất an toàn cho lực lượng cứu hộ nếu tiếp tục tìm kiếm. Hiện toàn bộ lực lượng cứu hộ đều đã ra khỏi hầm.

Theo ông Triết, do ảnh hưởng bão số 10, trong đêm qua trên địa bàn huyện Đồng Xuân (Phú Yên) và tỉnh Gia Lai có mưa nhiều. Đến 10 giờ sáng nay, mực nước trên sông La Hiêng tại đập thủy điện đã lên cao 1,5m so với lúc sáng sớm.

Nước lũ vẫn tiếp tục lên, trong khi cửa hầm dẫn nước không đóng được; đê bao quanh cửa hầm vẫn nhận nước mặc dù lực lượng chức năng đã yêu cầu nhà đầu tư đắp kín để đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ trong lúc tìm kiếm, nhưng hiện đê bao này vẫn chưa được đắp thêm. “Phải chờ nước bắt đầu rút, chúng tôi mới dám đưa lực lượng vào hầm tiếp tục tìm kiếm”- đại tá Triết nói.

Tạm hoãn tìm kiếm công nhân chết ở hầm thủy điện - 1

Lực lượng cứu hộ ra khỏi hầm thủy điện, tạm hoãn tìm kiếm thi thể nạn nhân do nước lũ đang lên

Như Báo Người Lao Động đưa tin, do nhà thầu Trung Quốc thi công ẩu nên khi nước lũ về tối 26/9 đã tràn vào đường hầm dẫn nước thủy điện La Hiêng (xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân, Phú Yên) làm 3 công nhân là Nguyễn Công Lệnh (SN 1987), Nguyễn Thanh Cương (SN 1985, cùng ngụ tỉnh Phú Yên) và Zhou Ming Shu (công nhân Trung Quốc) đang thi công bên trong bị chết kẹt. Đến chiều 1/10, lực lượng cứu hộ chỉ mới tìm thấy thi thể anh Nguyễn Công Lệnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Ánh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung