Tạm dừng hoạt động 5 sân bay do ảnh hưởng của bão số 9

Thứ Ba, ngày 27/10/2020 17:55 PM (GMT+7)

5 sân bay Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Tuy Hoà, Pleiku sẽ tạm dừng khai thác do ảnh hưởng của cơn bão số 9.

Tạm dừng hoạt động 5 sân bay do ảnh hưởng của bão số 9 - 1

Tạm dừng hoạt động 5 sân bay do ảnh hưởng của bão số 9. Ảnh mình Hoạ

Tin từ Cục Hàng không Việt Nam, từ 18h chiều nay (27/10), tạm dừng khai thác tất cả các hoạt động bay tại 4 sân bay: Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Tuy Hòa. Giờ khai thác trở lại dự kiến là 16h00 ngày mai (28/10).

Riêng sân bay Pleiku sẽ tạm dừng khai thác từ 21h00 ngày 27/10 đến 19h00 ngày 28/10.

Các cảng vụ, các cảng hàng không, cơ quan khí tượng hàng không… được yêu cầu theo dõi liên tục diễn biến ảnh hưởng của bão tại các sân bay: Đồng Hới, Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Cam Ranh và các sân bay khác tại khu vực Nam bộ (nếu có) để đề xuất bổ sung các quyết định về đóng, mở khai thác, đảm bảo an toàn hoạt động bay.

Trước đó, để đảm bảo an toàn hoạt động bay, an toàn cho người và tài sản tại các cảng hàng không sân bay, đồng thời hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến khai thác, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức trực 24/24 giờ.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không tăng cường công tác đảm bảo chất lượng thông tin khí tượng, liên tục theo dõi tình hình thời tiết trong khu vực trách nhiệm, cập nhật các bản tin dự báo, cảnh báo; cung cấp đầy đủ kịp thời thông tin quan trắc, dự báo, cảnh báo tới người dân.

Các cảng hàng không, các hãng hàng không, các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tăng cường công tác phối hợp; cập nhật đầy đủ thông tin khí tượng từ các cơ sở khí tượng hàng không liên quan và căn cứ tình hình thực tế để triển khai các hành động ứng phó cần thiết, giảm thiểu tác động đến khai thác, đảm bảo an toàn hoạt động bay, bảo vệ người và tài sản của đơn vị trước thiên tai.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng yêu cầu triển khai phương án phòng chống mưa, bão, các biện pháp phòng chống ngập úng, khơi thông dòng chảy trong cảng hàng không, sân bay, bảo vệ cho các công trình, phương tiện, thiết bị tại cảng hàng không, hạn chế thiệt hại do mưa, bão gây ra đến mức thấp nhất và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không phục vụ các nhu cầu của hành khách.

Nguồn: http://danviet.vn/tam-dung-hoat-dong-5-san-bay-do-anh-huong-cua-bao-so-9-502020271017561552.htm

Video diễn biến bão số 9 chiều 27/10: Giật cấp 17, cách Đà Nẵng 580km, Phú Yên 390km

Bão số 9 đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tới 15h chiều nay, bão đang mạnh cấp 14, giật cấp 17.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Bão số 9 Molave