Tài xế xe tải trần tình về clip không nhường đường cho xe cứu thương

Thứ Tư, ngày 23/09/2020 19:48 PM (GMT+7)

“Tôi đóng kính lên, mở máy lạnh với lại chắc tiếng còi của xe cứu thương không lớn nên tôi không nghe thấy”, tài xế xe tải giải thích.

Sự kiện: Tin nóng

Clip xe cấp cứu xin xe tải nhường đường bất thành.

Một clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh chiếc xe tải mang BKS 64C - 060.23 không nhường đường cho xe cứu thương đang được lan truyền mạnh trên mạng xã hội. Theo nội dung clip, dù xe cứu thương hú còi inh ỏi, tài xế liên tục phát loa xin nhường đường nhưng xe tải vẫn không chạy sát lề phải như lời yêu cầu.

Trao đổi với PV chiều 23/9, đại diện phòng CSGT tỉnh Vĩnh Long xác nhận chiếc xe tải mang BKS 64C - 060.23 thuộc quản lý của tỉnh Vĩnh Long. Hiện, cơ quan này cũng đã xác định được tài xế lái chiếc xe tải trong clip.

“Qua xác minh, chúng tôi nắm được vụ việc xảy ra ở huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh nên thông tin sẽ được chuyển cho Công an huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền”, đại diện phòng CSGT tỉnh Vĩnh Long nói.

Về đoạn clip này, tài xế xe tải là ông M. xác nhận sự việc và nhận lỗi khi không chú ý, thiếu quan sát nên không biết có xe cứu thương chạy phía sau để kịp thời nhường đường.

“Tôi buồn qua nay, chạy xe không được, đau khổ thiệt chứ. Cái tâm của tôi không phải như mọi người nghĩ đâu. Việc này khiến tôi hoang mang lắm, nhưng vì hàng hóa của người ta nên vẫn đang chạy lấy hàng”, tài xế xe tải chia sẻ với PV khi vừa lấy hàng ở Bình Dương và đang trên đường về lại Trà Vinh.

Ông M. kể thêm, vào khoảng 14h ngày 22/9, khi đang đi từ huyện Trà Cú (tỉnh Trà Vinh) về, thấy một xe cấp cứu chạy đằng sau nên ông đã nhường đường. Đến khi xe cấp cứu tấp vô lề, ông M. mới lái xe tải vượt qua xe cứu thương. Sau đó, diễn biến xảy ra như đoạn clip phản ánh.

Tài xế xe tải trần tình về clip không nhường đường cho xe cứu thương - 1

Xe cấp cứu chạy sau xe tải một quãng đường dài.

“Tôi chạy bình thường, cứ chạy vô tư. Tôi đóng kính lên, mở máy lạnh với lại chắc tiếng còi của xe cứu thương không lớn nên tôi không nghe thấy. Chỉ một chút xíu thôi, khi tôi thấy được xe cấp cứu thì tôi đã giật lui vô cho xe chạy qua”, người lái xe tải giải thích.

“Nhưng sau đó xe cấp cứu không chạy tiếp mà chặn ngang đầu xe tôi. Có một người trên xe cấp cứu bước xuống đập mạnh vào cửa xe, chửi bới rồi nhanh chóng bỏ đi. Lúc này tôi chưa kịp hiểu chuyện gì, chưa kịp giải thích gì cả…”, tài xế xe tải nói thêm.

Người này cũng khẳng định ông không sử dụng điện thoại trong lúc lái xe như phản ánh trong clip. Ông cho biết, lúc đó ông chỉ đang để điện thoại trên giá đỡ ở đầu xe cho tới khi xe cấp cứu chặn ngang thì ông mới cầm lên định quay phim lại, nhưng chưa kịp.

Tuy nhiên, người quay clip cũng là tài xế xe cứu thương cho rằng tài xế xe tải cố tình không nhường đường suốt quãng đường dài khoảng 4 - 5km. Được biết, chiếc xe cứu thương này mang BKS 51B - 255.55 là của một đội thiện nguyện ở tỉnh Trà Vinh, đang trên đường đưa một người bị tai nạn gãy chân đi cấp cứu.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip cho thấy một tài xế xe ưu tiên gian nan xin một xe tải (mang biển kiểm soát của tỉnh Vĩnh Long) nhường đường. Trong clip, xe ưu tiên hú còi inh ỏi, tài xế liên tục phát loa xin nhường đường trong một quãng đường dài nhưng bất thành.

“Xe tải 64C - 060.23 chạy sát vào lề phải, nhường đường cho xe ưu tiên làm nhiệm vụ đi”, tài xế xe ưu tiên nhiều lúc như gào thét qua loa.

Mặc dù vậy, sau hơn chục lần xe ưu tiên phát thông báo, xe tải vẫn chưa có dấu hiệu nhường đường. Có những khoảnh khắc xe ưu tiên như muốn vượt trái nhưng không thể, vì dòng xe đang lưu thông ở chiều người lại khá đông.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-xe-xe-tai-tran-tinh-ve-clip-khong-nhuong-duong-cho-xe-cuu-thuong-502020239...

Clip: Tài xế xe cứu thương hú còi, gào thét, xe tải vẫn không nhường đường

Tài xế xe ưu tiên nhiều lúc như gào thét qua loa nhưng vẫn không được xe tải nhường đường.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung