Tài xế taxi say xỉn “chặn đầu” xe biển xanh vì nghĩ xe này đi ngược chiều

Tại cơ quan công an, nam tài xế khai đã say xỉn, chạy ngược chiều trên QL1A rồi chặn các xe khác, trong đó có cả xe biển xanh 80A...

Hiện trường xảy ra vụ việc

Hiện trường xảy ra vụ việc

Ngày 25/9, Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, tài xế Lê Thọ Quang (SN 1972) - người đã chặn xe biển xanh 80A trên QL 1A vào ngày 23/9 đã có lời khai ban đầu.

Cụ thể, Quang đã quá say xỉn, lái taxi chạy ngược chiều trên Quốc lộ 1A (đường 1 chiều, có dải phân cách) mà cứ tưởng mình đang chạy đúng, nghĩ những xe khác chạy sai nên chặn lại.

Theo Trưởng Công an xã Triệu Thượng (huyện Triệu Phong), ông là người chứng kiến từ đầu đến cuối sự việc. Cụ thể, Lê Thọ Quang (tài xế của hãng Sun taxi) sau khi uống rượu bia đã chạy xe ngược chiều trên QL1A rồi chặn một chiếc xe container khiến hai bên xảy ra cãi vã. Nhận thấy tài xế này có dấu hiệu say xỉn nên lái xe container đã bỏ đi. Sau đó, tài xế hãng taxi tiếp tục chặn đầu xe biển xanh 80A.

Lãnh đạo hãng Sun taxi - chi nhánh tỉnh Quảng Trị cho biết, phía công ty sẽ sa thải tài xế trong vụ việc vì đã vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín, thiệt hại về kinh tế của công ty.

Trước đó, vào khoảng 19h40 ngày 23/9, xe biển số xanh mang BKS 80A - 031.49 đang lưu thông trên QL 1A, đoạn qua xã Triệu Thượng (Triệu Phong) theo hướng Bắc - Nam thì bị chiếc xe của hãng Sun taxi mang BKS - 74A 083.75 do tài xế Lê Thọ Quang điều khiển đi ngược chiều, chặn đầu không cho di chuyển.

Tiếp nhận thông tin, CSGT huyện Triệu Phong đã đến hiện trường xử lý sự việc, giải phóng cho chiếc xe biển xanh tiếp tục lưu thông. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, tài xế Quang không chịu chấp hành. Cơ quan công an cho biết, Lê Thọ Quang khai thường trú tại xã Triệu Giang, Triệu Phong, Quảng Trị.

Bất ngờ với lý do ô tô 4 chỗ cản đường xe cứu hoả ở Hà Nội

Tại cơ quan công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết lý do cản đường xe cứu hoả đi làm nhiệm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Hiền ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN