Sức khoẻ bé 7 tháng tuổi sống sót sau gần 1 giờ ngã xuống biển hiện ra sao?

Sự kiện: Tin nóng

Được cứu sống sau gần 1 giờ ngã xuống biển Quảng Ninh, bé gái Linh Đan (7 tháng tuổi) vừa được bố mẹ đưa tới bệnh viện kiểm tra sức khoẻ.

Sáng sớm 5/5, trao đổi với PV Báo Giao thông qua điện thoại, chị Nguyễn Thị Liễu (SN 2002, là mẹ bé Hà Linh Đan (7 tháng tuổi) - bé gái được cứu sống sau gần 1 giờ rơi xuống biển) cho biết: Hôm qua, bé Đan được gia đình đưa tới bệnh viện kiểm tra sức khoẻ.

"Kết quả kiểm tra của bệnh viện cho biết, cơ thể cháu Đan không có vấn đề gì, chỉ ảnh hưởng một chút ở tuyến lệ và đã được bác sỹ thông ngay trong sáng qua rồi cho về", chị Liễu cho hay.

Bé Linh Đan vui chơi cùng mẹ sau khi ngã xuống biển gần 1 giờ và được cứu sống

Bé Linh Đan vui chơi cùng mẹ sau khi ngã xuống biển gần 1 giờ và được cứu sống

Được biết, sau khi rơi xuống biển và được cứu lên, bé Đan được các cán bộ Biên phòng Đồn Ngọc Vừng đưa lên xuồng chở về Trạm Biên phòng Hạ Mai cấp cứu, rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả (TP Cẩm Phả) để theo dõi, điều trị.

Sau một vài ngày theo dõi, điều trị, khi thấy sức khỏe bé Đan đã bình phục, các bác sỹ đã cho bé ra viện. Tuy nhiên, do gia đình vẫn còn chút đắn đo, lo di chứng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sau này, nên ngày 4/5, đã đưa bé Đan vào Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ninh.

"Giờ thì gia đình yên tâm về sức khoẻ của con rồi. Gia đình biết ơn các chú, các bác Bộ đội Biên phòng lắm. Hôm nay, gia đình sẽ đưa bé Đan vào cám ơn các chú, các bác ở Trạm Biên phòng Hạ Mai", chị Liễu phấn khởi cho hay.

Vùng biển Hạ Mai, xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn - nơi bé Linh Đan bị rơi xuống biển

Vùng biển Hạ Mai, xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn - nơi bé Linh Đan bị rơi xuống biển

Kể lại câu chuyện, chị Liễu vẫn còn cảm thấy hoảng hốt. Hôm ấy là sáng 28/4, như mọi ngày, cả gia đình chị Liễu kéo cốc ruốc trên vùng biển huyện Vân Đồn.

Bình thường khi đi biển, vợ chồng chị Liễu gửi bé Đan (SN 10/9/2021) ở nhà, nhưng vì hôm đó em chồng chị Liễu được nghỉ học, muốn theo bố mẹ và anh chị đi biển chơi, nên gia đình cho cả bé Linh Đan đi cùng.

"Hôm ấy, cả nhà mải kéo cốc ruốc, khi nhìn vào bên trong không thấy bé Đan đâu nữa, nên mới hốt hoảng tìm khắp trong, ngoài mảng hàng chục phút. Nghi cháu bị rơi xuống biển, nên ông nội cháu mới gọi điện kêu cứu với các cán bộ Trạm Biên phòng Hạ Mai. May thay là Trạm đã kịp thời đưa người và xuồng ra cùng tìm kiếm và vớt được bé lên khi cơ thể đã tím tái, nguy kịch đến tính mạng", chị Liễu nhớ lại.

Là người trực tiếp tham gia tìm kiếm, cứu bé Đan, Đại úy Vũ Văn Hoàn, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát Biên phòng Hạ Mai thuộc Đồn Biên phòng Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn (Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) cho hay, lúc đưa bé Đan lên bờ, không ai nghĩ sẽ cứu được cháu.

"Vậy mà kỳ tích đã xảy ra, khi chúng em vỗ lưng, móc họng, hô hấp một lúc thì cháu bé bỗng phun nước rồi bật khóc lanh lảnh. Cả gia đình và đơn vị òa khóc. Người lớn trong tình huống này cứu được đã khó, vậy mà cháu gái mới hơn 7 tháng tuổi vượt qua được. Em có 13 năm quân ngũ, từng cùng đồng đội nhiều lần đối diện với nguy nan, cứu dân trên biển, nhưng đây có lẽ là sự xúc động, ấn tượng lớn nhất đối với em", Đại úy Hoàn rưng rưng kể lại.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, nhiều bác sỹ, ngư dân đã trực tiếp tham gia và chứng kiến một số trường hợp cứu hộ khi có người bị ngã xuống biển đều trả lời: "Trường hợp bé 7 tháng tuổi rơi xuống biển gần 1 tiếng vẫn sống sót chỉ có thể là kỳ tích".

Một bác sĩ nguyên là lãnh đạo Trung tâm Vận chuyển cấp cứu của tỉnh Quảng Ninh thì đưa ra giả thuyết: Bé gái này có khả năng “bế thở”. Tức là, bé có khả năng “thở ngược” khi bị rơi xuống biển khiến cháu bé nổi lên. Tuy nhiên, theo vị bác sỹ này thì thực tế chưa bao giờ được nghe, được chứng kiến sự việc như vậy. Đây thực sự là “chuyện lạ”…

"Việc này khó lý giải bằng khoa học hiện tại lắm! Bởi thực tế, trên trái đất này, có nhiều hiện tượng mà khi nghe, khi thấy thì tưởng là thật phi lý, thậm chí như bịa, nhưng thực tế đã xảy ra. Do đó, chúng ta cũng không cần phải thắc mắc làm gì nhiều về trường hợp này, chỉ biết rằng cháu đã được an toàn là đủ!" - vị bác sĩ nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Kỳ tích cháu bé 7 tháng tuổi sống sót sau gần 1 giờ rơi xuống biển

Tổ công tác Đồn Biên phòng Ngọc Vừng (Quảng Ninh) đã vật lộn với sóng lừng cấp 5 cứu sống cháu bé mới hơn 7 tháng tuổi lúc rạng sáng hôm qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN