“Soái ca” cứu cô gái nhảy cầu: “Đây là lần thứ 3 tôi cứu người đuối nước”

Thứ Tư, ngày 04/04/2018 10:26 AM (GMT+7)

Thấy một cô gái đang nhảy cầu tự tử, anh Huân bỏ mũ bảo hiểm, điện thoại di động trên cầu rồi nhảy theo cô gái xuống sông.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Thanh Hóa

Clip: “Soái ca” lao xuống sông cứu cô gái nhảy cầu tự tử

Sáng 4/4, ông Lê Văn Châu – Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã trao Bằng khen của Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cho anh Lê Xuân Huân (SN 1985, cán bộ kỹ thuật Chi nhánh viễn thông huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) vì hành động dũng cảm cứu cô gái nhảy xuống sông tự tử chiều tối 2/4.

Chia sẻ về hành động dũng cảm của mình, anh Lê Xuân Huân nhớ lại, chiều ngày 2/4, anh nhận được nhiệm vụ do lãnh đạo cơ quan giao. Khi vừa di chuyển tới giữa cầu Thiệu Hóa (trước đây là cầu Vạn Hà), anh Huân thấy nhiều người tập trung bên lan can nên cũng dừng xe lại xem có chuyện gì. Quan sát thấy một cô gái đang nhảy cầu tự tử, anh Huân lập tức hô hoán mọi người cứu cô gái, cùng lúc này anh cởi bỏ mũ bảo hiểm, điện thoại vứt lại trên cầu rồi nhảy theo cô gái xuống sông.

“Soái ca” cứu cô gái nhảy cầu: “Đây là lần thứ 3 tôi cứu người đuối nước” - 1

Ông Lê Văn Châu – Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Thanh Hóa trao Bằng khen cho anh Lê Xuân Huân (áo trắng). (Ảnh: Tuân Canon)

"Lúc đó, tôi chỉ nghĩ mình biết bơi nên nhảy xuống cứu người. Do từ cầu xuống mặt nước quá cao (khoảng 20 mét) nên khi tiếp nước, cơ thể tôi va đập mạnh vào nước khiến cơ thể có biểu hiện cơ cứng.

Tôi cố gắng thả lỏng cơ thể, lấy hơi và quan sát vị trí của cô gái đang nổi trên mặt nước để bơi lại gần. Vừa bơi đến chỗ cô gái, tôi vừa dùng sức kêu mọi người hỗ trợ mình.

Sau khi tiếp cận được cô gái đang úp sấp mặt xuống mặt nước, tôi đã lật người, dùng tay quàng vào cổ kéo cô gái tiếp tục bơi.

Một lúc sau, tôi nhận thấy mình đuối sức, nên cố giữ người mình và cô gái nổi lên. Tôi nhìn thấy một chiếc thuyền chèo bằng tay và một người khác bơi ra hỗ trợ. Lúc đó, tôi chỉ biết cố gắng duy trì sức để giữ cô gái, chờ chiếc thuyền đến vớt lên”, anh Huân kể lại phút cứu mạng cô gái trẻ.

Sau khi vào bờ an toàn, anh Huân đã nhờ mọi người đưa cô gái đi bệnh viện rồi tiếp tục đi làm.

Anh Huân chia sẻ thêm, đây là lần thứ 3 anh cứu người đuối nước. “Thời học THPT và đại học tôi cũng từng cứu người bị đuối nước. Khi chứng kiến sự việc, nghĩ mình biết bơi nên tôi cứ lao xuống cứu thôi”, anh Huân chia sẻ.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 2/4, chị N.T.H. (22 tuổi, ngụ thị trấn Vạn Hà) đi bộ lên cầu Vạn Hà. Khi ra đến giữa sông Chu, cô gái này bất ngờ bỏ lại túi xách và dép rồi gieo mình xuống sông tự tử.

Lúc này, anh Lê Xuân Huân đang đi đường nhìn thấy liền nhảy xuống sông bơi theo để cứu cô gái. Khi tiếp cận được cô gái, do sông quá rộng, nước lớn nên nam thanh niên có dấu hiệu đuối sức. Rất may một chiếc thuyền đã chạy tới tiếp cận, cứu vớt.

Sự việc anh Huân nhảy xuống sông cứu chị H đã được Facebooker Bống Hà ghi lại và chia sẻ khiến nhiều người xúc động. Nhiều người tỏ lòng cảm kích trước tinh thần dũng cảm cứu người của anh Huân.

“Hành động dũng cảm của anh Huân đã cứu sống được cô gái và khiến nhiều người cảm kích. Hành động của anh Huân là tấm gương sáng cho thanh thiếu niên cả nước học tập”, ông Lê Văn Châu Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Thanh Hóa nói.

Clip: “Soái ca” lao xuống sông sâu cứu cô gái nhảy cầu tự tử

Thấy cô gái gieo mình xuống sông tự tử, anh Huân liền lao xuống cứu.

Theo Xuân Lực – Tuân Canon (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng