Sở Y tế TP HCM lên tiếng về việc bác sĩ bị bóp cổ tại khoa cấp cứu

Sự kiện: Tin nóng

Trong lúc thăm khám, làm thủ tục cấp cứu cho một bệnh nhi hóc xương, một bác sĩ tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Gia Định TP HCM bị người nhà bệnh nhi hành hung, đẩy vào tường bóp cổ.

Trưa 29-7, Sở Y tế TP HCM phát đi thông báo lên án mạnh mẽ hành vi hành hung nhân viên y tế vừa xảy ra tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định vào tối ngày 27-7.

Theo Sở Y tế, cho dù cách giải thích của bác sĩ trực chưa thật sự thuyết phục được người nhà người bệnh nhưng không thể chấp nhận được với cách ứng xử thiếu văn hoá của một thân nhân bệnh nhi bất ngờ xông vào hành hung, đẩy bác sĩ vào tường, bóp cổ.

Sở Y tế TP HCM lên tiếng về việc bác sĩ bị bóp cổ tại khoa cấp cứu - 1

Diễn tập “Quy trình xử lý tình huống khẩn cấp về an ninh, trật tự bằng Code Grey” tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định TP HCM

Nhân viên ngành y tế TP rất phẫn nộ và bất bình trước sự việc vừa diễn ra ngay tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định - một bệnh viện vừa nhận được bức tâm thư khen tặng về tinh thần chăm sóc người bệnh của tập thể nhân viên y tế hết lòng vì người bệnh từ một người dân là cựu chiến binh.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 27-7, một bé gái 10 tuổi bị hóc xương được đưa đến Khoa Cấp cứu bệnh viện. Sau khi thăm khám, bác sĩ ghi nhận sinh hiệu bình thường, trẻ hoàn toàn không khó thở, có triệu chứng nuốt vướng và đau. Bác sĩ trực cho trẻ ngồi chờ và liên hệ bác sĩ tai mũi họng để nội soi gắp xương cho bé. Trong lúc cháu bé ngoan ngoãn ngồi yên thì đột nhiên một người tự xưng là bố của bé gái đi vào Khoa Cấp cứu la hét không đồng ý chờ đợi, mặc dù bác sĩ trực giải thích nhưng người này không chấp nhận, muốn chuyển viện khẩn đến bệnh viện nào có làm nội soi ngay lập tức được.

Trước tình hình này, bác sĩ trực đã cố gắng giải thích nhưng không tạo được sự an tâm cho người bố, bất ngờ người bố bệnh nhi xông vào hành hung, đẩy bác sĩ vào tường, bóp cổ và quay clip, ngay sau đó bảo vệ bệnh viện đã kịp thời có mặt và ngăn chặn hành vi hành hung bác sĩ.

Sở Y tế chia sẻ với ê-kíp trực, nhất là bác sĩ Phạm Hoàng Thiên – người bác sĩ đang trong giờ trực bị hành hung và mong rằng các y bác sĩ bình tĩnh và sớm hồi phục sau cú sốc tinh thần do người nhà bệnh nhi gây ra.

Sở Y tế yêu cầu Ban Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với công an địa phương điều tra là rõ hành vi cố ý gây rối và hành hung bác sĩ trong khi đang làm nhiệm vụ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

8 nguyên nhân khiến y, bác sĩ nghỉ việc, bỏ việc: Đầu tiên là tiền lương

Lý giải về việc có đến gần 9.400 viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc trong một năm rưỡi vừa qua, Công đoàn y tế Việt Nam chỉ ra 8 nguyên nhân, trong đó đứng đầu là lương...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGUYỄN THẠNH ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung