Số người tử vong vì tai nạn giao thông tăng trong ngày nghỉ lễ thứ 2

Chủ Nhật, ngày 29/04/2018 20:15 PM (GMT+7)

Trong ngày nghỉ lễ thứ hai của dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, toàn quốc xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông.

Số người tử vong vì tai nạn giao thông tăng trong ngày nghỉ lễ thứ 2 - 1

Vụ tai nạn xảy ra trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Ảnh minh họa.

Tối 29/4, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng UBATGT Quốc gia cho hay, trong ngày nghỉ lễ thứ 2 của dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, toàn quốc xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông khiến 14 người tử vong; 17 người bị thương. So với ngày nghỉ lễ đầu tiên, số người tử vong vì tai nạn giao thông tăng 2 người.

Ông Thái cho biết, đường sắt xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong tại chỗ. Cụ thể, vào lúc 8h25' ngày 29/4, trong lúc đi qua đường sắt tại nút giao dân sinh tự phát TM km1415+250 khu gian Tháp Chàm - Hòa Trinh tỉnh Ninh Thuận, ông Quảng Ngọc Liêm (66 tuổi, ngụ tại thị trấn Phước Dân) bị tàu SNT6 va phải. Sau đó, ông Liêm tử vong tại chỗ. Tàu hỏa đã dừng 29 phút để tổ tàu giải quyết vụ việc, bàn giao nạn nhân cho cơ quan địa phương.

Theo ông Thái, trong ngày, đường dây nóng của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia nhận được gần 13 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản về việc tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Ông Thái cho biết thêm, đến sáng 29/4/2018, đường phố tại TP.Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã thông thoáng hơn, không còn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các điểm cửa ngõ ra vào thành phố.

12 người tử vong vì TNGT trong ngày đầu nghỉ lễ

Trong ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, toàn quốc xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông, trong đó có một số vụ tai nạn...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện An toàn giao thông