Siêu bão Sandy giúp Obama lấy lòng cử tri

Thứ Sáu, ngày 02/11/2012 10:08 AM (GMT+7)

Theo kết quả thăm dò đầu tiên được tiến hành sau thảm họa siêu bão Sandy, 8/10 cử tri Mỹ cho rằng tổng thống Barack Obama đã giải quyết tốt hậu quả do siêu bão gây ra.

Kết quả thăm dò mới nhất của Washington Post/ABC cho thấy rằng tín nhiệm của cử tri Mỹ đối với tổng thống Barack Obama đã tăng lên đáng kể sau những phản ứng của ông với trận siêu bão Sandy đổ bộ vào bờ biển miền đông nước Mỹ, bất chấp ông phải hủy bỏ nhiều cuộc vận động tranh cử quan trọng.

Cuộc thăm dò được tiến hành vào tối thứ Ba tuần này – trước chuyến thăm của ông tới khu vực bị tàn phá nặng nề bởi siêu bão Sandy ở bang New Jersey. Những hình ảnh tổng thống Obama hỏi thăm và động viên nạn nhân của siêu bão Sandy chắc chắn sẽ giúp ông chiếm ưu thế trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Tổng thống Obama đã khởi động lại chiến dịch tranh cử của mình vào ngày hôm qua (1/11). Ông Obama đã rời khỏi Nhà Trắng trên chiếc trực thăng Marine One trước khi chuyển sang chuyên cơ Air Force One để tới điểm dừng chân đầu tiên ở bang Wisconsin.

Tại đây, Tổng thống Obama đã có bài phát biểu với những người ủng hộ, ông cho biết: “Khi thảm hỏa xảy ra, chúng ta đã thấy nước Mỹ là trên hết. Không có người của đảng Công hòa hay Dân chủ khi bão xảy ra và chỉ có những người Mỹ mà thôi.”

Sau khi kết thúc cuộc vận động tranh cử ở bang Wisconsin, tổng thống Mỹ dự định sẽ có các bài phát biểu quan trọng với cử tri ở các bang Colorado, Nevada và Ohio.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)