Sản phụ chết oan, bác sĩ chỉ bị khiển trách

Chiều 10/7, tin từ Sở Y tế Quảng Bình cho biết, đã nhận được báo cáo xử lý sai phạm của Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới liên quan đến cái chết của sản phụ sản phụ Dương Thị Ni. Theo đó, mức độ kỷ luật cao nhất chỉ... khiển trách bác sỹ.

Theo kết quả xử lý sai phạm, Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới quyết định kỷ luật đối với tập thể ê kíp khoa sản của bệnh viện liên quan đến sai sót với trường hợp của sản phụ Ni như sau:

Khiển trách đối với 2 bác sĩ Hà Xuân Hưng - phẫu thuật viên chính và Đào Xuân Hiền - phụ trách gây mê.

Phê bình trước toàn bệnh viện 2 nữ hộ sinh Phạm Thị Thanh Thủy, Trương Thị Hương Lan và điều dưỡng gây mê Đặng Thị Nhàn.

Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới, nơi ê kíp bác sĩ khoa sản đã có nhiều sai sót liên quan đến sản phụ Dưong Thị Ni vừa phải nhận quyết định kỉ luật.

Sản phụ chết oan, bác sĩ chỉ bị khiển trách - 1

Nội dung tin nhắn chị Ni gửi cho chồng trước khi mất

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 19h ngày 25/3/2012, người nhà đưa sản phụ Dương Thị Ni (SN 1988, trú xã Quảng Thuận, huyện Bố Trạch) đến sinh con tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới.

Sau khi thăm khám, bác bác sĩ khoa sản kết luận sản phụ và thai nhi khoẻ, và quyết định cho đẻ thường.

Tuy nhiên, chờ đến sáng hôm sau sản phụ Ni vẫn chưa sinh được, e kíp bác sĩ thăm khám và quyết định cho đẻ mổ.

Sau gây tê tuỷ sống, tiến hành mổ lấy thai nhưng sản phụ vẫn còn kêu đau. Sau hội chẩn, ê kíp bác sĩ khoa sản cho hút dịch dạ dày rồi gây mê nội khí quản.

Khi tiếp tục phẫu thuật lấy thai thì sản phụ bị nôn, trào ngược dịch và thức ăn vào phổi.

Khi lấy được thai nhi thì sản phụ Ni bị viêm phổi nặng. Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới cho chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới ngay trong buổi chiều ngày 26/3.

Tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng quá nặng, dù đã cố gắng tập trung bác sĩ, trang thiết bị y tế tốt nhất nhưng đến ngày 4/4 thì sản phụ Dương Thị Ni tử vong.

Cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ Ni là lỗi sai sót của e kíp khoa sản Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới, nên người nhà nạn nhân đã làm đơn khiếu nại, gửi các cơ quan chức năng, yêu cầu làm rõ.

Trước đó, ngày 19/6, Sở Y tế Quảng Bình cũng đã có báo cáo kết luận về sai phạm của ê kíp khoa sản Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới liên quan đến trường hợp của sản phụ Ni gửi cho Cục khám chữa bệnh - Bộ Y tế.

Nội dung báo cáo cũng khẳng định có nhiều sai sót trong quá trình chẩn đoán, gây tê, hút dịch không tốt nên dẫn đến sản phụ Ni bị trào ngược dịch vào phổi, gây viêm phổi nặng, sau đó bệnh nhân đã tử vong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Văn (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN