Râm ran bàn chuyện cả nhà trúng số bạc tỷ

Sau khi có thông tin nhiều người dân tại quận Cái Răng, TP. Cần Thơ trúng 7 tờ vé số đặc biệt trị giá hơn 10 tỷ đồng, chủ đề này được bàn luận râm ran tại đây.

10 ngàn đồng mua một hy vọng

Mấy ngày qua, chủ đề này được bàn luận ‘nóng’ từ nơi bán ra các tờ vé số này (chợ Cái Răng) đến hầu hết các quán xá trên địa bàn thành phố.

Gần 8h sáng, tại quán cà phê VIP, đường 30/4, Q.Ninh Kiều, nhiều người dân vừa ăn sáng, uống nước đem câu chuyện trúng số đặc biệt ra để bàn luận.

Có người nói, xác suất trúng số độc đắc là rất mong manh, hiếm khi có nhiều người cùng trúng thưởng nhiều đến thế.

Râm ran bàn chuyện cả nhà trúng số bạc tỷ - 1

Nhiều người ngồi quán nước bàn tán chuyện trúng số đặc biệt sáng 21/1

Số siri trúng giải đặc biệt 1,5 tỷ là: 625644 của Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Vĩnh Long mở thưởng ngày 18/1. Dãy số này đã mang lại nhiều ‘lộc trời’ cho những gia đình may mắn.

Anh Châu, một người thỉnh thoảng vẫn mua vé số cho biết: “Gần đến Tết có người dân trúng số tiền tỷ, lại là một gia đình nghèo nghĩ cũng vui. Thật sự mình chỉ mong người nghèo trúng số thật nhiều. Bản thân mình thì mua vé số cho vui, không bao giờ nghĩ trúng”.

Cũng theo anh Châu, trong cuộc sống đôi lúc tuyệt vọng mình cũng nên tự tin ở tương lai phía trước.

Râm ran bàn chuyện cả nhà trúng số bạc tỷ - 2

Râm ran ở khu vực chợ Cái Răng, nhiều người hàng ngày vẫn mua hy vọng

Còn anh bạn ngồi bên cạnh lại nói: “Đôi khi 10 ngàn đồng mua một niềm tin, cũng rất thú vị. Sáng mua niềm tin và chiều dò hy vọng”.

Còn quan điểm của một chị tên Hường lại khác: “Với em không có chơi số siếc gì hết. Để 10 ngàn 1 tờ số, thêm chừng đó nữa ăn bát phở cho chắc. Không đánh cược kiểu đó. Người trúng thì ít, người không trúng mới nhiều. Tự làm mà ăn chứ không hy vọng đời này mình sẽ trúng số”.

Người bán vé số được mùa


Khi thông tin nhiều người may mắn trúng số giải đặc biệt ở quận Cái Răng lan truyền, người bán vé số ở TP. Cần Thơ lại 'được mùa'.

Nhiều người hy vọng, biết đâu qua tờ vé số 10 ngàn đồng 'mình có thể đổi đời’.

Nhiều người bán vé số tại Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL cho biết, những ngày qua rất dễ bán, bán được nhiều hơn những ngày thường.

Râm ran bàn chuyện cả nhà trúng số bạc tỷ - 3

Ông Nguyễn Văn Minh, người bán vé số những ngày này bán đắt hàng hơn bình thường

Ông Nguyễn Văn Minh, người có thâm niên gần 3 năm bán vé số tại quận Cái Răng cho hay: “Người dân sống xung quanh chợ Cái Răng trúng số đặc biệt nhiều lắm. Mấy ngày ni bán vé số được nhiều hơn ngày khác. Người mua cũng thấy tin tưởng hơn, cầu may trúng số”.

Bình thường, mỗi ngày ông Minh bán được từ 80 đến 90 vé số. Tuy nhiên, 2 ngày nay, ông bán được nhiều hơn, từ 120 đến 140 vé/ngày.

Theo ông, nhiều người trước khi mua thường nói: “Có ít tiền lẻ, mua hy vọng cho vui”.

Một thực tế tại Cần Thơ nói riêng và nhiều tỉnh thành phía Nam nói chung là người dân rất hay mua vé số hàng ngày.

Việc bán vé số kiếm tiền không chỉ thu hút người khỏe mạnh, mà còn là công việc nhẹ nhàng của rất nhiều người già, tàn tật, trẻ em lang thang. Thậm chí, có cả gia đình cùng sống bằng nghề bán vé số.

Theo tìm hiểu, thu nhập bình quân của một người bán vé số dạo tại Cần Thơ bình quân từ 100 đến 200 ngàn đồng/ngày.

Sau vụ nhiều người dân trúng giải đặc biệt, anh Châu và nhiều người bán khác đều có quan điểm: “Việc mua vé số không nên sa đà quá. Cũng đã có nhiều người mê mẩn, đổ tiền mua vé số, nuôi hy vọng quá lớn thì thất vọng càng nhiều. Nên mua vé số chỉ nên dừng lại ở mức độ ‘giải trí’, tìm một niềm tin sau những ngày lao động mệt nhọc”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Huy (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung