Quảng Trị: Một học sinh THPT tử vong sau 7 ngày tiêm vắc xin Covid-19

Thứ Năm, ngày 09/12/2021 19:47 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Mặc dù đã được đội ngũ y bác sĩ nỗ lực cứu chữa, nhưng một học sinh THPT tại Quảng Trị đã tử vong sau 7 ngày tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Sự kiện: Vắc-xin COVID-19

Tối 9/12, ông Võ Thanh Tâm, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) cho biết, một học sinh trên địa bàn vừa tử vong sau 7 ngày được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đó là em N.T.N.N (17 tuổi, trú tại xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong), được tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho độ tuổi 12- 17 tuổi (vắc xin Pfizer có hạn sử dụng đến tháng 2/2022) vào chiều 2/12 tại điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 Trạm Y tế ở xã Triệu Đại.

Quảng Trị: Một học sinh THPT tử vong sau 7 ngày tiêm vắc xin Covid-19 - 1

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh - Ảnh minh họa

Ông Võ Thanh Tâm cho biết, khoảng 16h - 16h30 ngày 2/12, em N.T.N.N đến điểm tiêm vắc xin khám sàng lọc để tiêm. Tại đây, bác sĩ khám sàng lọc nghe tiền sử em N. bị dị ứng một vài loại thuốc uống (thuốc Tây) nhưng em không rõ loại thuốc gì, nên bác sĩ giải thích dị ứng như vậy thì hôm nay không tiêm, lúc nào có đợt sau rồi tiêm.

Tuy nhiên, mẹ của em N. quyết tâm xin tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cháu N. trong đợt này, do đó bác sĩ cân nhắc lại. Trong quy trình quy định tiêm vắc xin phòng Covid-19 là chống chỉ định với trường hợp có tiền sử sốc phản vệ mới không được tiêm.

“Đối chiếu lại quy định chuyên môn và kết hợp với người nhà có nguyện vọng tiêm vắc xin cho cháu như vậy, bác sĩ giải thích nếu quyết tâm tiêm thì tiêm xong phải ở lại theo dõi thật đàng hoàng rồi mới về nhà”, ông Võ Thanh Tâm cho hay.

25 phút sau khi được tiêm vắc xin phòng Covis-19 xong em N. vẫn bình thường, nhưng sau phút thứ 25, em N. có biểu hiện dị ứng nổi mề đay ở cổ, có biểu hiện của sốc phản vệ và bác sĩ xử lý các bước theo quy trình chống sốc phản vệ. Tuy nhiên, xử lý xong cháu N. không cải thiện mà nặng thêm nên khoảng 10- 15 phút sau được ê kíp y bác sĩ cấp cứu chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị điều trị, theo dõi từ ngày 2/11 đến nay.

Quá trình điều trị, em N bị rối loạn đông máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã huy động đội ngũ bác sĩ, người dân hiến máu. Nhiều cán bộ Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong cũng được huy động lấy máu hỗ trợ điều trị cho cháu.

“Mấy ngày nay thông tin báo vào là cháu đỡ rồi, nhưng đến chiều 9/12 thì nhận được thông tin cháu đã tử vong”, ông Võ Thanh Tâm cho hay.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Trị cho biết, em N. tử vong sau 7 ngày được tiêm vắc xin phòng Covid-19 nói trên do sốc phản vệ, mặc dù đã được đội ngũ bác sĩ tiến hành lọc máu và nỗ lực hết sức, 2 lần các bác sĩ phải hiến máu và đội ngũ cán bộ y tế Triệu Phong cũng ra hiến máu, nhưng cháu đã không qua khỏi.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/quang-tri-mot-hoc-sinh-thpt-tu-vong-sau-7-ngay-tiem-vac-xin-covid-19...

Một nam sinh ở Sơn La tử vong  sau 3 ngày tiêm vắc-xin phòng COVID-19

Sau 3 ngày tiêm vắc-xin COVID-19, một nam sinh ở huyện Thuận Châu (Sơn La) có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, dù đã được...

Chia sẻ
Theo Duy Lợi (Báo Giao Thông)
sự kiện Vắc-xin COVID-19
Báo lỗi nội dung