Quảng Nam khởi tố hình sự vụ người bán rau làm lây lan dịch bệnh ở Điện Bàn

Thứ Bảy, ngày 21/08/2021 10:35 AM (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) vừa khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh Covid-19 liên quan người bán rau.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Sáng 21/8, UBND thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) thông tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Điện Bàn vừa có quyết định khởi tố vụ án hình sự "làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người" xảy ra tại khối phố Tứ Hà, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

Quảng Nam khởi tố hình sự vụ người bán rau làm lây lan dịch bệnh ở Điện Bàn - 1

Người phụ nữ buôn bán rau tại chợ An Hải Đông (Đà Nẵng) trốn khai báo y tế khiến nhiều người ở Điện Bàn nhiễm Covid-19

Theo thông tin ban đầu vụ việc, từ ngày 31/7-9/8, một người phụ nữ (trú tại khối phố Tứ Hà, phường Điện Ngọc) làm nghề buôn bán rau tại chợ An Hải Đông (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) từ Đà Nẵng về nhưng không đến trạm y tế phường Điện Ngọc để khai báo y tế và cách ly tập trung theo quy định, thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian này, người phụ nữ này đã tiếp xúc với nhiều người. Qua xét nghiệm, người này có kết quả dương tính với Sars-CoV-2.

Tiếp tục truy vết, lực lượng y tế xác định có 5 trường hợp F1 có liên quan đến bệnh nhân, trong đó có chồng của bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Sars-CoV-2. Tiếp tục truy vết, lực lượng chức năng xác định có thêm 2 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 cùng trú tại địa phương là đối tượng F1 của người chồng.

Ngoài ra, qua truy vết, lực lượng y tế xác định có 33 trường hợp F1 và 125 trường hợp F2 có yếu tố dịch tễ, tiếp xúc với bệnh nhân là chồng của người phụ nữ buôn bán rau.

Hiện nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Điện Bàn đang tiếp tục điều tra, giải quyết vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Trong sáng 21/8, Quảng Nam ghi nhận thêm 30 ca bệnh mới. Tính từ ngày 18/7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 409 ca mắc Covid-19, trong đó có 9 ca cộng đồng, 200 ca lây nhiễm thứ phát (được cách ly trước khi được phát hiện), 140 ca xâm nhập từ các tỉnh/thành, 30 ca bệnh nhập cảnh.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/quang-nam-khoi-to-hinh-su-vu-nguoi-ban-rau-lam-lay-lan-dich-benh-o-d...

Xe đăng ký ở tỉnh này qua tỉnh khác xin cấp luồng xanh được không?

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, nguyên tắc, các doanh nghiệp vận tải có thể xin cấp thẻ thông qua nơi đăng ký và địa...

Theo Đại Thắng (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung