Quảng Nam: Hàng chục thầy trò lên cơn co giật

Hàng chục giáo viên và học sinh tại trường PTCS Trà Cang thuộc huyện vùng núi cao Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bỗng dưng lên cơn co giật và rét run người.

Chiếu tối 17/5, Văn phòng UBND xã Trà Cang đã báo cáo khẩn gửi các ngành chức năng huyện Nam Trà My cho biết, suốt nhiều ngày qua tại Trường PTCS Trà Cang bỗng dưng xuất hiện tình trạng học sinh và giáo viên lên cơn co giật và rét run người.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Cúc, Phó Chủ tịch xã Trà Cang cho biết qua điện thoại, tình trạng học sinh và giáo viên lên cơn co giật xuất hiện nhiều ngày nay. Trạm xá xã đã cử lực lượng y tế đến thăm khám nhưng không xác định được bệnh gì.

Học sinh tại trường đang lên cơn co giật và rét run người giữa trời nắng nóng.
Thống kê ban đầu có hơn 30 học sinh và giáo viên mắc phải tình trạng này.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng y bác sĩ từ Trung tâm y tế huyện được tăng cường về địa phương.

Chiều 17/5, các y bác sĩ cho biết, qua lấy máu và thăm khám hơn 40 học sinh và giáo viên, kết quả đã có 20 em học sinh và 4 giáo viên của trường này đều dương tính với ký sinh trùng sốt rét Vivax.

Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng học sinh và giáo viên co giật. Hiện Trung tâm phòng chống sốt rét tỉnh Quảng Nam đang tăng cường lực lượng lên vùng này để điều tra dịch tễ và bao vây khống chế dịch bệnh sốt rét có nguy cơ bùng phát thành dịch.

Hiện tượng sốt, co giật tại trường PTCS Trà Cang đã gây lo lắng cho người dân tại địa phương. Được biết các xã vùng cao huyện Nam Trà My nhiều năm nay là “tâm” của dịch sốt rét.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Trung ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN