Quân đội Syria bị tố thảm sát hàng trăm người

Chủ Nhật, ngày 26/08/2012 10:09 AM (GMT+7)

Ngày 25/8, các nhà hoạt động đối lập Syria đã cáo buộc lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad gây ra một vụ thảm sát hàng trăm người tại một thị trấn gần thủ đô mà quân đội mới đoạt lại từ tay phiến quân gần đây.

Sự kiện: Chiến sự Syria

Theo các nhà hoạt động, hơn 200 thi thể được tìm thấy trong các ngôi nhà và tầng hầm xung quanh Daraya, một thị trấn của người lao động Hồi giáo Sunni ở phía tây bắc Damascus, và hầu hết đều bị binh lính giết "theo kiểu hành quyết" khi tấn công từ ngôi nhà này sang ngôi nhà khác.

Tuy nhiên, những thông tin này chưa được kiểm chứng độc lập.

"Quân đội của Assad đã gây ra vụ thảm sát ở Daraya," Abu Kinan, một nhà hoạt động ở Daraya, cho biết nhưng nói rằng đây là tên giả vì người này sợ bị trả thủ.

"Trong 1 giờ qua đã phát hiện 122 thi thể và dường như có hơn 20 người chết vì súng bắn tỉa còn số còn lại bị bắn bằng súng ngắn ở cự li gần," Kinan nói với Reuters qua điện thoại.

Các hình video của các nhà hoạt động cho thấy nhiều thi thể thanh niên xếp nằm cạnh nhau tại đền Abu Suleiman al-Darani mosque ở Daraya, nhiều người trông có vẻ bị bắn vào đầu và ngực.

"Đây là vụ thảm sát," có một giọng nói trong cuốn băng. "Các vị đang chứng kiến sự trả thù của quân đội Assad... có hơn 150 thi thể trên sàn của ngôi đền".

(Theo Vietnam+)
sự kiện Chiến sự Syria
Báo lỗi nội dung