Quận 12 kiên quyết nói không với 'cầy 7 món'

Chủ Nhật, ngày 16/09/2018 14:05 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Từ tháng 10-2016, UBND quận 12, TP.HCM đã ban hành công văn chỉ đạo 11 phường kiểm tra và xử lý dứt điểm các điểm giết mổ, kinh doanh thịt chó.

Ngày 15-9, ông Nguyễn Hữu Hiệp, Chánh Văn phòng UBND quận 12, cho biết thông tin trên.

Cũng theo ông Hiệp, mặc dù có chuyển biến nhưng kết quả chưa như mong muốn nên tháng 6-2017, quận  ban hành công văn chỉ đạo 11 phường tiếp tục kiểm tra và xử lý các điểm giết mổ, kinh doanh thịt chó trên địa bàn. Nhiều phường đã kiểm tra, xử lý các điểm giết mổ, kinh doanh chó và thu được những kết quả nhất định.

Quận 12 kiên quyết nói không với 'cầy 7 món' - 1

Cơ quan chức năng phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM kiểm tra một điểm kinh doanh thịt chó. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Tại phường Trung Mỹ Tây, trước đây ở tổ 25, khu phố 2 có 9 điểm kinh doanh thịt chó. Sau khi cơ quan chức năng của phường mạnh tay xử lý, hiện giảm còn 5 điểm. Cạnh đó, nếu trước đây có 11 điểm giết mổ chó thì hiện chỉ còn 3 sau nhiều lần bị xử lý. Tới đây, phường sẽ vẫn tiếp tục kiểm tra và xử lý những điểm giết mổ, kinh doanh thịt chó còn lại”, ông Hiệp cho biết thêm.

Ngoài ra, ở khu phố 5, phường Tân Chánh Hiệp trước đây là điểm tập kết chó thu mua từ nhiều nơi để sau đó phân phối các điểm giết mổ. Thế nhưng sau nhiều lần kiểm tra và xử lý, điểm tập kết chó nói trên hiện không còn hoạt động.

Theo ông Hiệp, ngoài kiểm tra và xử lý những điểm giết mổ, kinh doanh thịt chó, UBND các phường còn vận động những quán “cầy bảy món” chuyển đổi ngành nghề. “Trước đây hẻm 500 đường Tô Ký, phường Tân Chánh Hiệp và đường Trần Thị Cờ, phường Thới An tồn tại vài quán nhậu thịt chó. Sau khi vận động, đến nay hầu như tất cả đã đóng cửa” – ông Hiệp nói thêm.  

TP.HCM đã từng vận động giảm ăn thịt chó

Những điểm chuyên bán thịt chó trên địa bàn TP.HCM đã giảm đáng kể từ khi chính quyền vận động người kinh doanh chuyển...

Chia sẻ
Theo TRẦN NGỌC  (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Hà Nội dự kiến cấm bán thịt chó
Báo lỗi nội dung