Putin rơi lệ trong Ngày Cảnh sát Nga

Thứ Sáu, ngày 15/11/2013 18:22 PM (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bật khóc khi nghe bài hát cảm động ca ngợi những cảnh sát Nga hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Điều gì có thể khiến một cựu điệp viên KGB mang đai đen judo nổi tiếng nước Nga có thể rơi lệ? Tổng thống Nga Vladimir Putin, một người nổi tiếng với hình ảnh người đàn ông cứng rắn đã bật khóc trước một bài hát vinh danh lòng dũng cảm của những người cảnh sát Nga.

Trong một buổi hòa nhạc được tổ chức ở điện Kremlin hôm Chủ nhật nhân Ngày Cảnh sát Nga, người ta đã nhìn thấy Tổng thống Putin ở hàng ghế đầu đang đưa tay gạt những giọt nước mắt trên khóe mi, trong khi đôi môi ông mấp máy và khuôn mặt thể hiện sự xúc động mạnh khi giai điệu của bài hát You Know, I Really Want to Live do ban nhạc Rozhdestvo trình bày ngân lên.

Putin rơi lệ trong Ngày Cảnh sát Nga - 1

Ông Putin tham dự buổi hòa nhạc nhân ngày Cảnh sát Nga

Trước mặt Putin là một màn hình lớn chiếu hình ảnh những cảnh sát Nga anh hùng cùng những ngọn nến lung linh trên nền bài hát ca ngợi những chiến sĩ cảnh sát đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ.

Đứng bên cạnh ông Putin là 2 vị tướng cảnh sát mặc cảnh phục, phía sau họ là các cảnh sát đang tại ngũ và đã nghỉ hưu, những người tề tựu tới đây để thưởng thức những bài hát trữ tình ca ngợi lực lượng cảnh sát Nga.

Khi nghe bài hát này, ông Putin đã đứng lên rưng rưng xúc động, và toàn thể mọi người trong khán phòng cũng đã đứng lên theo ông. Bài hát này được cất lên sau một phút mặc niệm những người đã ngã xuống, và ca sĩ trình bày bài hát cho biết anh đã nhìn thấy ông Putin bật khóc ngay khi giai điệu cất lên.

Putin rơi lệ trong Ngày Cảnh sát Nga - 2

Ông Putin rơi lệ khi nghe bài hát xúc động ca ngợi cảnh sát Nga

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Putin rơi lệ trước mặt mọi người. Trong một lễ diễu hành sau khi ông tái đắc cử Tổng thống hồi tháng 5, Putin đã rơi nước mắt khi phát biểu trước đám đông những người ủng hộ đến chúc mừng ông. Sau đó người phát ngôn Dmitry Peskov của ông nói rằng Tổng thống chảy nước mắt là do thời tiết giá lạnh chứ không phải do không kiềm chế được cảm xúc.

Clip Tổng thống Putin rơi lệ khi nghe bài hát ca ngợi cảnh sát Nga:

Theo Trí Dũng (Theo Guardian) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung