Bác sĩ BV Xanh Pôn bị hành hung phải nghỉ việc vì hoảng loạn

Thứ Năm, ngày 19/04/2018 15:10 PM (GMT+7)

Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, hiện tại, bác sĩ Vũ Hồng C. vẫn rất hoảng loạn và đang tạm xin nghỉ việc.

Sự kiện: Tin nóng

Video họp báo vụ bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn bị hành hung

Trưa 19/4, Bệnh viện Xanh Pôn đã tổ chức họp báo về sự việc bố bệnh nhân hành hung bác sĩ tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội).

Bác sĩ bị hành hung đang rất hoảng loạn

PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, hiện tại, bác sĩ Vũ Hồng C. vẫn rất hoảng loạn và đang tạm xin nghỉ việc.

Có thông tin chia sẻ bác sĩ C bãi nại cho bố bệnh nhi hành hung, PGS.TS Dũng cho biết, giai đoạn đầu sau khi xảy ra sự việc bác sĩ C bị hành hung, bác sĩ hoảng loạn và có ý định cho qua mọi việc. Hiện tại, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục điều tra.

Bác sĩ BV Xanh Pôn bị hành hung phải nghỉ việc vì hoảng loạn - 1

Bác sĩ C BV Xanh Pôn bị hành hung. (Ảnh: VTV)

“Bệnh viện làm đúng quy trình”

Tại buổi họp báo, lãnh đạo BV Xanh Pôn cũng kể chi tiết về sự việc diễn ra trong clip đã được đăng tải (do clip chỉ có hình, không có tiếng).

Theo đó, trong clip, bác sĩ đang giải thích cho bố bệnh nhân về thương tổn, về chi phí. Việc giải thích đó là bắt buộc bởi người nhà bệnh nhân và bệnh nhân phải hiểu được toàn bộ về chuyên môn và chi phí.

Trả lời câu hỏi, tại sao đến thời điểm này bệnh viện mới lên tiếng, PGS.TS Trần Trung Dũng cho hay, vấn đề quan trọng phải giải quyết trực tiếp và khi nào có thông tin điều tra từ công an bệnh viện mới lên tiếng.

Bác sĩ BV Xanh Pôn bị hành hung phải nghỉ việc vì hoảng loạn - 2

PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn

Trước thông tin cho rằng, bệnh nhân đến không được đón tiếp, PGS.TS Dũng chia sẻ: “Không có chuyện bệnh nhân đến mà không được tiếp đón, bệnh viện đều có khoa cấp cứu là tiếp đón nhanh và kịp thời, phân loại tình trạng bệnh nên có trường hợp bệnh nhân đến sau ưu tiên xử lý trước”.

Theo ông Dũng, trong trường hợp, bệnh nhân Trương Vũ P. (SN 2013), bị vết thương ở vùng hàm mặt, vết thương không hề nặng. Do đó, ngoài vấn đề sơ cấp cứu thì vấn đề rất quan trọng là thẩm mỹ của bệnh nhân. Vì vậy, bác sĩ phải thực hiện các quy trình giải thích cho bệnh nhân, trực tiếp đánh giá và xử lý để điều trị tốt nhất cho bệnh nhân cũng như sau này.

Sau sự việc, bệnh viện họp nhiều cuộc để rút kinh nghiệm trong công tác an ninh, đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân viên y tế, phối hợp với cơ quan công an cung cấp biên bản, bằng chứng, lời khai để công an xử lý đúng người đúng tội.

“Tôi đề nghị pháp luật phải làm nghiêm, đúng để vấn đề này không tái diễn nữa”, ông Dũng đề xuất.

Clip: Bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn bị hành hung

Video clip chia sẻ trên mạng không chính thống

Khi phóng viên hỏi về việc tại sao bệnh viện không cung cấp tài liệu, video cũng như thời gian bệnh nhân vào viện và thời gian xảy ra sự việc, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn nói: “Toàn bộ video và thông tin bệnh viện đã gửi sang bên cơ quan điều tra nên chúng tôi không chia sẻ. Toàn bộ video clip đăng lên mạng xã hội có thể do cắt ghép nên không chính thống”.

“Bệnh viện đã họp rút kinh nghiệm và kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân chia sẻ clip trên mạng xã hội”, ông Dũng cho hay.

Trước câu hỏi, cơ quan điều tra khẳng định, không có chuyện bố bệnh nhân tạo hiện trường giả, đại diện bệnh viện từ chối trả lời và cho biết, hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra.

Bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn đã nói gì trước khi bị người nhà bệnh nhân hành hung?

Sáng 19-4, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) đã tổ chức họp báo về vụ bác sĩ bị đánh tại bệnh viện này đêm 13-4.

Theo Diệu Thu – Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung