Phi công người Anh mắc COVID-19 tràn khí màng phổi, phải đặt ống dẫn lưu

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Cập nhật mới nhất về sức khỏe phi công mắc COVID-19 nặng người Anh cho thấy tình trạng ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định. Tuy nhiên, bệnh nhân tràn khí màng phổi phải đã dẫn lưu, tiếp tục thở máy, tiên lượng còn nặng.

Sáng nay (3-5), Sở Y tế TP.HCM cho biết, cập nhật đến 8h, tổng số ca mắc COVID-19 tại thành phố là 54 trường hợp. 26 ngày qua, TP.HCM không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới. Tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 398, đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Riêng phi công người Anh (bệnh nhân 91) đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, hiện tại tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định. Tuy nhiên, theo TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, bệnh nhân bị tràn khí màng phổi bên phải, phải đặt ông dẫn lưu, tiếp tục thở máy, tiên lượng còn nặng.

TP.HCM tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh COVID-19

TP.HCM tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Về các hoạt động giám sát, chống dịch, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tiếp tục theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19. Thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm với các bệnh nhân dương tính trở lại sau xuất viện. 

Giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố, đã lấy mẫu xét nghiệm 266 người, 235 có kết quả âm tính, còn lại đang đợi kết quả. Số người đang được cách ly tập trung là 90 người, được cách ly tại nhà-lưu trú là 178 người.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố khuyến cáo người dân không chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh. Rửa tay sau khi sờ, chạm vào các bề mặt tiếp xúc nơi công cộng. Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Nguồn: [Link nguồn]

Việt Nam thử nghiệm tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trên chuột

Công ty TNHH MTV Vắc-xin và sinh phẩm số 1 VABIOTECH (Bộ Y tế) cho biết, Việt Nam bước đầu thành công trong việc nghiên cứu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thạnh ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN