Phát hiện xác thai nhi trong ký túc xá

Xác một bé trai sơ sinh vẫn còn dây rốn được các sinh viên ký túc xá sinh viên trường ĐH Nông Nghiệp Hà Nội phát hiện vào khoảng 12 ngày 15/1 tại khu vực giếng trời nhà C2 trong ký túc.

Khoảng 12h ngày 15/1, các sinh viên trong ký túc xã sinh viên trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội (thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội) vô cùng bàng hoàng khi phát hiện thi thể một bé trai sơ sinh được bọc trong túi ni-lông tại khu vực giếng trời nhà C2, nằm trong khuôn viên ký túc xá.

Theo ông Lê Ngọc Hướng - Giám đốc Trung tâm dịch vụ trường học (TTDVTH - ĐH Nông Nghiệp Hà Nội), khi được phát hiện, thai nhi đã tử vong trong tư thế nằm úp, trên người có vết trầy xước, vẫn còn dây rốn.

Theo ông Hướng, sau khi nhận được thông tin, trung tâm đã báo cáo lên ban giám hiệu nhà trường và đưa cháu bé đi mai táng

Khu nhà C2 có năm tầng (128 phòng), dành riêng cho sinh viên nữ ở trọ (1024 người). Có hai cán bộ quản lý khu nhà này nhưng chỉ trong thời gian hành chính. Thời điểm phát hiện vụ việc, không có cán bộ quản lý nào trực tại đây.

Phát hiện xác thai nhi trong ký túc xá - 1

Khu vực phát hiện thi thể bé trai sơ sinh

Giếng trời nhà C2 rộng khoảng hai mét vuông, thông cả năm tầng, nhưng chỉ có một lối vào duy nhất từ phòng 113.

Sau khi tổ chức an táng cho hài nhi, phía TTDVTH đã cử người xuống hỏi thông tin vụ việc tại nhà C2 và làm việc với tám nữ sinh viên trong phòng 113. Tuy nhiên, đến chiều 16/1, Trung tâm không tìm ra nguồn cơn sự việc và cũng không ai đến nhận, trình báo nào khác.

Một điều lạ là sau khi phát hiện sự việc, TTDVTH không báo cáo tới cơ quan công an mà tự ý đem đi chôn tại nghĩa trang của thị trấn.

Lý giải về vấn đề này, ông Hướng cho rằng, sợ sinh viên hiếu kỳ kéo đến rồi bán tán xôn xao, điều tiếng không hay về sự việc.

“Hiện nhà trường chưa biết được đây là thai nhi của sinh viên trong trường hay người ở ngoài mang vào” ông Hướng cho biết thêm.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Phú (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN