Phát hiện thuyền gỗ 5.000 năm tuổi

Thứ Năm, ngày 26/07/2012 20:20 PM (GMT+7)

Các nhà khảo cổ học người Pháp đã phát hiện một chiếc thuyền gỗ 5.000 tuổi từ thời Pharaon ở Ai Cập.

Nhà khoa học thuộc Viện khảo cổ Phương Đông của Pháp (IFAO) đã phát hiện một chiếc thuyền gỗ 5.000 năm tuổi tại khu vực Abu Rawash ở phía tây thủ đô Cairo, Ai Cập. Bộ trưởng Bộ Di tích Ai Cập, ông Mohammed Ibrahim cho biết, chiếc thuyền này thuộc thời đại Pharaon Den – một trong những triều đại đầu tiên của Ai Cập.

“Chiếc thuyền cổ được phát hiện trong tình trạng khá nguyên vẹn. Chiếc thuyền dài 6m và rộng 1,5m thuộc thời đại Pharaon Den – một trong những vị vua đầu tiên của của triều đại pharaon ở Ai Cập”, ông Mohammed Ibrahim cho biết.

Phát hiện thuyền gỗ 5.000 năm tuổi - 1

Các nhà khảo cổ học người Pháp đã phát hiện chiếc thuyền cổ 5.000 năm tuổi ở Abu Rawash, Ai Cập

Các vị vua Pharaon tin rằng những chiếc thuyền mặt trời, được chôn cạnh họ khi chết, sẽ đưa họ sang thế giới bên kia.

Hiện tại, các nhà khảo cổ học đang tiến hành phục hồi lại chiếc thuyền cổ, trước khi chuyển tới trưng bày tại Bảo tàng quốc gia các nền văn minh Ai Cập. Sau khi công việc phục chế tại bảo tàng hoàn thành, chiếc thuyền sẽ được trưng bày rộng rãi vào năm tới.

Năm 1954, một nhà khảo cổ người Ai Cập cũng đã phát hiện một chiếc thuyền mặt trời bằng gỗ dài 43m trong kim tự tháp Giza, được cho là nơi chôn cất của vua Pharaon Khufu. Chiếc thuyền có niên đại 4.500 năm này đang được trưng bày cạnh kim tự tháp Giza.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung