Phát hiện 2 người TQ nhập cảnh trái phép

Vị khách nam bất ngờ lao về ghế tài xế taxi, dùng bút đâm liên tiếp vào cổ, vai...

Chiều 10/5, Đại tá Trần Hữu Do, Trưởng phòng Xuất nhập cảnh (công an TP Đà Nẵng) xác nhận: qua kiểm tra, xác minh ban đầu, cả hai vị khách nước ngoài Bang Hai (30 tuổi) và Lý Lệ Lệ (24 tuổi, trú ở Hồ Nam, Trung Quốc) ẩu đả với tài xế taxi Đà Nẵng đều nhập cảnh trái phép. Trong đó, Bang Hai có mẹ là người Việt Nam hiện đang sống ở Lạng Sơn. Bản thân nam thanh niên này là người nghiện ma túy.

Công an phường Hòa An (Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cũng cho hay: qua kiểm tra, xác minh, hai đối tượng trên không có ý đồ hành hung, cướp xe tài xế taxi mà do bất đồng ngôn ngữ dẫn đến mâu thuẫn, xô xát.

Phát hiện 2 người TQ nhập cảnh trái phép - 1

Chiếc taxi anh Đoàn chở hai vị khách Trung Quốc

Trước đó, khoảng 19h ngày 9/5, anh Phan Thanh Đoàn (24 tuổi), tài xế điều khiển xe taxi BKS 43X-0469 (hãng taxi Tiên Sa, Đà Nẵng) nhận được điện từ tổng đài hãng taxi Tiên Sa yêu cầu đến đón khách tại khu vực đường Cách Mạng tháng 8.

Tại đây, anh Đoàn thấy 2 vị khách vẫy xe bên kia đường nên sang đón. Vị khách nam nói tiếng Việt lơ lớ đề nghị chở ra Hà Nội. Thấy đường xa, chưa có hợp đồng với hãng, nên anh Đoàn từ chối. Hai vị khách này đề nghị anh chở ra bắt xe Bắc – Nam. Đến trước cổng trường ĐH Bách khoa (đường Nguyễn Lương Bằng, Đà Nẵng), anh Đoàn cáo bận, xin hai vị khách bắt xe khác nhưng cả hai không đồng ý và tiếp tục yêu cầu anh Đoàn chở vòng về vị trí cũ.

Theo lời kể của tài xế Đoàn: Vừa đến đường Trường Chinh, gần ngã ba Huế, vị khách nam bất ngờ lao về ghế tài xế, dùng bút đâm liên tiếp vào cổ, vai và đạp anh Đoàn văng ra phía cửa. Hoảng hồn, anh Đoàn lao ra và kêu “cướp, cướp” để nhờ người dân ứng cứu. Nhiều người dân khu vực lân cận đã kịp thời đến hỗ trợ, yêu cầu hai vị khách nước ngoài đứng tại hiện trường và gọi điện công an phường đến trợ giúp.

Tại công an phường Hòa An: Bang Hai và Lý Lệ Lệ cho rằng mình không hề có ý định hành hung để cướp taxi. Theo cán bộ công an phường: qua xác minh, thu thập thông tin, hai đối tượng này đang trên xe khách từ Hà Nội vào TP.HCM. Đến Đà Nẵng, do dừng xe, đi vệ sinh trễ nên bị nhà xe chạy trước, mang theo toàn bộ hành lý, tài sản. Trước lần đón xe anh Đoàn, cả hai từng đón xe taxi để ra Hà Nội nhưng không có tiền nên bị taxi từ chối.

Theo Đại tá Do: đơn vị điện thoại người thân của anh Bang Hai nhưng gia đình không nhận trách nhiệm vì anh này nghiện ma túy, hay bỏ nhà đi. Trước mắt, phòng sẽ chuyển hồ sơ ra Cục Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) để làm việc với phía Trung Quốc và trục xuất hai người này về nước theo quy định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Vũ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN