Pháp: Dự đoán tổng thống Mỹ bằng sô-cô-la

Dựa trên những “lá phiếu” sô-cô-la của mình, một công ty cho rằng phần thắng trong cuộc đua tranh cử tổng thống Mỹ đang nghiêng về ông Obama.

Sô-cô-la và bầu cử tống thống Mỹ có điểm gì chung? “Rất nhiều” - nhà sản xuất bánh ngọt cao cấp của Pháp, Paris Chocolat, khẳng định. Công ty này tin rằng, họ có thể dự đoán kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới.

Dịp bầu cử này, Paris Chocolat xuất xưởng loại hộp bánh sô-cô-la trang trí biểu tượng tranh cử và bỏ phiếu, trong đó chứa những miếng sô-cô-la thể hiện hình ảnh đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama và ứng viên tổng thống Mitt Romney. Mỗi khi ai đó mua một hộp sô-cô-la này, họ có thể bầu cho ứng viên của mình qua mạng.

Pháp: Dự đoán tổng thống Mỹ bằng sô-cô-la - 1

 Hình ứng viên Mitt Romney trên miếng sô-cô-la

Hồi đầu năm, Giám đốc Paris Chocolat, ông Eric Monterrat, đã làm như vậy đối với bầu cử ở Pháp. Ông nói rằng, kết quả rất đáng kinh ngạc. “Kiểu bỏ phiếu thử như thế này rất đáng tin cậy vì khi chúng tôi làm sô-cô-la cho đợt bầu cử Pháp, kết quả của chúng tôi rất sát với bầu cử thực tế”.

Pháp: Dự đoán tổng thống Mỹ bằng sô-cô-la - 2

 Hình Tổng thống Obama trên miếng sô-cô-la

Ông Monterrat cho biết Paris Chocolat liên tục kiểm tra kết quả bầu cử trực tuyến thông qua sản phẩm sô-cô-la mới nhất - Barack Obama và Mitt Romney. “Tính đến thời điểm hiện nay, kết quả nghiêng về Tổng thống Obama”, ông nói.

Pháp: Dự đoán tổng thống Mỹ bằng sô-cô-la - 3

 Ông Mitt Romney được in trên sô-cô-la đen, còn TT Obama ứng với sô-cô-la trắng

Trong khi khách hàng, trong đó có du khách Mỹ có thể thưởng thức sô-cô-la Pháp, hai ứng viên đang so kè từng điểm một trong cuộc tranh luận trực tiếp ngày 17/10 cũng như trong các cuộc thăm dò ý kiến người dân. Ba tuần nữa cuộc đua vào Nhà Trắng sẽ kết thúc, ông Obama hay ông Romney sẽ tận hưởng hương vị ngọt ngào của chiến thắng?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Tùng (Theo Reuters) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung