Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Pháp bác bỏ khả năng ông Arafat bị đầu độc

Thứ Tư, ngày 04/12/2013 09:38 AM (GMT+7)

Một nhóm các nhà khoa học người Pháp đã chứng minh rằng cựu Tổng thống Palestine Yasser Arafat chết vào năm 2004 không phải do bị đầu độc.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

“Bản báo cáo đã loại trừ giả thuyết đầu độc và khẳng định ông Arafat chết tự nhiên”, một nguồn tin tiết lộ với AFP. Phát hiện của các chuyên gia người Pháp khác hoàn toàn so với kết luật tháng trước của các nhà khoa học Thụy Sĩ, cho rằng ông Arafat chết vì bị đầu độc chất phóng xạ polonium.

Những nghi ngờ xung quanh cái chết của ông xuất hiện ngay sau khi ông qua đời tại một bệnh viện quân đội gần Paris (Pháp) vào tháng 11/2004. Các bác sĩ người Pháp đã không thể xác định nguyên nhân khiến cựu Tổng thống Palestine tử vong và khám nghiệm tử thi không được tiến hành theo yêu cầu từ người vợ của ông.

Pháp bác bỏ khả năng ông Arafat bị đầu độc - 1

Cựu Tổng thống Palestine Yasser Arafat

Rất nhiều người Palestine tin rằng ông Arafat bị đầu độc bởi Israel, nhưng quốc gia Do Thái đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc này. Tháng 8/2012, Pháp đã quyết định mở cuộc điều tra nguyên nhân cái chết của ông Arafat, 1 tháng sau khi bộ phim tài liệu của kênh truyền hình Al-Jazeera đưa ra giả thuyết nhà lãnh đạo Palestine bị đầu độc.

Khoảng 60 mẫu đã được lấy từ thi thể của ông Arafat vào tháng 11/2012 và được chia sẻ cho các nhà điều tra Thụy Sĩ, Nga và Pháp để tiến hành làm rõ nguyên nhân cái chết của ông theo yêu cầu của người vợ.

Suha Arafat, vợ của ông Arafat, cho biết bà cảm thấy “thất vọng” bởi những phát hiện trái ngược nhau từ các nhà khoa học Pháp và Thụy Sĩ. “Tôi quá thất vọng bởi những kết luận trái ngược này. Chúng tôi phải nghĩ gì bây giờ”, bà Suha nói.

Văn phòng công tố thành phố Nanterre (Pháp), nhóm thực hiện cuộc điều tra, đã từ chối bình luận về kết quả mới công bố. Trong khi đó, các nhà khoa học Thụy Sĩ cho rằng các kết quả của nhóm điều tra Pháp không khẳng định hay phủ nhận polonium là nguyên nhân khiến ông Arafat tử vong.

Theo Huy Phong (Theo Telegraph) (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang